Hủy
Phong Cách Sống

Euro Auto mất quyền phân phối xe BMW tại Việt Nam?

Thứ Hai | 04/11/2013 21:21

Xuất hiện thông tin Sime Darby Motors (Malaysia) sẽ trở thành nhà phân phối chính thức xe BMW và Mini tại Việt Nam.
 
Paultan, kênh truyền thông chuyên về ôtô của Malaysia vừa phát đi bản tinkhẳng định hãng Sime Darby Motors (Malaysia) sẽ thay thế Euro Auto để phân phối xe BMW và Mini ởthị trường Việt Nam.

Theo đó, Sime Darby Motors đã đạt được các thỏa thuận để trở thành nhà phân phối duy nhất haithương hiệu xe BMW và Mini trên lãnh thổ Việt Nam.

Dự kiến, thời điểm công bố chính thức sẽ là ngày 8/11 tới đây.

Bản tin cho biết trong thời gian qua, Sime Darby Motors đã tiến hành mua lại 89,15% cổ phần củaEurope Automobiles Corp Holdings Pte Ltd, trị giá hơn 29,5 triệu USD, thông qua chi nhánh SimeSingapore Ltd tại Singapore.

Đồng thời, Sime Singapore Ltd cũng đang đàm phán để mua lại 16,02% cổ phần của Europe AutomobilesCorp (EAC), trị giá hơn 6,3 triệu USD. Trong khi đó, Europe Automobiles Corp Holdings Pte Ltd hiệnđang nắm giữ 82,98% cổ phần của EAC.

Tại Việt Nam, EAC được biết đến dưới tên gọi quen thuộc là Euro Auto. Đây là đơn vị đang giữ quyềnphân phối xe BMW và Mini tại Việt Nam từ năm 2007 đến nay.

Bản tin trên kênh Paultan cũng dẫn lời ông Datuk Lawrence Lee, giám đốc quản lý của Sime DarbyMotors: "Thỏa thuận mua bán trên sẽ giúp Sime Darby Motors đặt chân đến thị trường ôtô ViệtNam".

Phóng viên đã liên hệ với một đại diện (xin giấu tên) của Euro Auto. Tuy từ chối xác nhận trực tiếpvề thương vụ nói trên của Sime Darby Motors, song vị đại diện này cũng cho biết cá nhân ông chưa rõliệu có thay đổi nào trong bộ máy quản lý của Euro Auto thời gian tới hay không.

Nguồn VnEconomy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới