Hủy
Phong Cách Sống

Khác biệt giữa Land Rover nhập chính hãng và không chính hãng

Thứ Năm | 18/09/2014 13:48

Trước thông tin nhiều dòng xe nhập không chính hãng về Việt Nam trong thời gian tới nhờ vào chính sách mới của Bộ Công Thương, nhiều người yêu xe bắt đầu phân vân nên chọn xe chính hãng hay nhập không chính hãng.
 
1 Dù có giá thành thấp hơn nhưng xe Land Rover nhập không chính hãng không được bảo hành.
Dù có giá thành thấp hơn nhưng xe Land Rover nhập không chính hãng không được bảo hành.

Land Rover nhập không chính hãng: Cạnh tranh cao

Đối với công ty chuyên nhập xe không chính hãng, lợi thế cạnh tranh nằm ở giá thành. Theo Thông tư 20 của Bộ Công Thương, các nhà phân phối xe không chính hãng không được quyền nhập xe mới từ hãng mà chỉ được nhập xe cũ, đã qua sử dụng, vì thế chi phí sẽ thấp hơn hẳn so với xe chính hãng hoàn toàn mới. Chính điều này trở thành điểm thu hút người mua.

Nhưng liệu xe hơi nhập không chính hãng có thực sự "an toàn", đảm bảo nguyên vẹn 100%?

Nhìn từ bên ngoài, điểm khác biệt giữa xe chính hãng và xe không chính hãng không nhiều, cách phân biệt tốt nhất nằm ở tờ khai hải quan: xe không chính hãng sẽ có thông tin đã qua sử dụng.

Thêm vào đó, chế độ bảo hành cũng là một vấn đề được đặt ra hàng đầu khi mua xe. Xe không chính hãng khi muốn bảo hành tại đại lý phân phối phải chịu một khoản chi phí gọi là chi phí thành viên (thường từ 0,5 - 1% giá trị xe).

Land Rover chính hãng nhận được nhiều hỗ trợ trước và sau khi mua.
Land Rover chính hãng nhận được nhiều hỗ trợ trước và sau khi mua.

Lý do nên chọn Land Rover chính hãng

Hoàn toàn trái ngược với xe nhập không chính hãng, mặc dù chi phí cao hơn, nhưng người mua có quyền đặt mẫu xe mình mong muốn và có thể yên tâm rằng những chiếc Land Rover chính hãng được giữ nguyên vẹn 100% cho đến khi trao tận tay. Khi mua xe chính hãng, chắc chắn người mua sẽ nhận được chương trình hậu mãi tốt hơn hẳn, như chế độ bảo hành toàn quốc miễn phí trong thời gian đầu, hỗ trợ thuế trước bạ.

Vậy khoản chi phí chênh lệch giữa xe chính hãng và không chính hãng vẫn được xem như "chi phí tránh rủi ro" và "chi phí đầu tư lâu dài" vì người mua xe chính hãng không những tránh được rủi ro xe bị tráo đổi phụ kiện mà còn được hưởng nhiều quyền lợi từ hãng.

Nguồn DNSG

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

CEO