Hủy
Tài Chính

15 triệu USD từ các quỹ ETF vừa được rót vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Phạm Vũ Thứ Ba | 20/04/2021 11:43

Bảng giá giao dịch của Chứng khoán Rồng Việt. Ảnh: VDSC.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục trở thành điểm sáng trong việc thu hút dòng vốn từ các quỹ ETF ở khu vực Đông Nam Á.
 

Trong tuần giao dịch 12-16.4, các thị trường ở khu vực Đông Nam Á tiếp tục ghi nhận sự rút ròng từ các quỹ ETF. Trong đó, thị trường chứng khoán Indonesia và thị trường Malaysia bị rút vốn mạnh nhất. Đặc biệt, giá trị rút ròng lên tới 27 triệu USD, mức cao nhất trong 1 tháng qua đối với thị trường chứng khoán Malaysia.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Việt Nam và Singapore tiếp tục thu hút dòng tiền mạnh trong tuần giao dịch 12-16.4. Nhờ vậy, áp lực rút vốn tại thị trường chứng khoán Đông Nam Á đã phần nào được giảm bớt, ghi nhận mức hút ròng 13 triệu USD. 

Thị trường chứng khoán Việt Nam  thu hút dòng vốn ETF mạnh mẽ nhất trong khu vực Đ
Trong tuần giao dịch 12-16.4, thị trường chứng khoán Việt Nam thu hút dòng vốn ETF mạnh mẽ nhất trong khu vực Đông Nam Á. 

Theo số liệu thống kê của Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam, ở tuần giao dịch này thị trường chứng khoán Việt Nam đã hút ròng gần 15 triệu USD, tương đương khoảng 345 tỉ đồng, tiếp tục trở thành điểm sáng trong việc thu hút dòng vốn ETF tại Đông Nam Á. Dòng vốn vào Việt Nam tăng trở lại là do SSIAM VNFIN Lead ETF thu hút lực cầu mạnh trong tuần trước. Ngoài ra, dòng vốn vào VFMVN Diamond tiếp tục duy trì ở mức ổn định.

Thị trường chứng khoán Việt Nam hút ròng gần 15 triệu USD trong tuần giao dịch 12-16.4.
Thị trường chứng khoán Việt Nam hút ròng gần 15 triệu USD trong tuần giao dịch 12-16.4.

Giao dịch của khối ngoại tại thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục duy trì trạng thái bán ròng ở tuần giao dịch này. Cụ thể, số liệu của KIS cho thấy họ đã bán ròng hơn 2.300 tỉ đồng. Trong đó, áp lực bán trải đều trên các lĩnh vực trọng tâm. Cụ thể, bất động sản, tài chính, và tiêu dùng thiết yếu chịu áp lực bán cao nhất, tập trung chủ yếu trên VHM, CRE, VRE, CTG, BID, VPB, và VNM trong khi NVL, VIC, FLC, STB, SSI, và MSN được nhóm này mua ròng mạnh. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu ngành dịch vụ tiện ích và nguyên vật liệu cũng bị ảnh hưởng từ hoạt động bán khi nhóm này tập trung bán ròng trên GAS và HPG.

* Có thể bạn quan tâm 

► Dòng vốn ETF vẫn tích cực đổ vào chứng khoán Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới