Hủy
Tài Chính

Cổ phiếu của doanh nghiệp có Hoa hậu Ngọc Hân trong ban điều hành giờ ra sao?

Kim Anh Thứ Năm | 22/09/2022 17:29

Bà Đặng Thị Ngọc Hân còn được biết đến là một nhà đầu tư “có tiếng” trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ảnh: PV.

Qua thời "nổi sóng", cổ phiếu NVT đã ghi nhận mức giảm hơn 60% từ vùng đỉnh.
 

Không chỉ biết đến Hoa hậu Việt Nam năm 2010, bà Đặng Thị Ngọc Hân còn được biết đến là một nhà đầu tư “có tiếng” trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chia sẻ trên sóng truyền hình, nàng hậu từng cho biết mình đã tham gia đầu tư chứng khoán từ năm 2017, có những lúc lời, lúc lỗ và khoản lãi lớn nhất của cô là 150%. 

Khi được hỏi rằng cô có đầu tư vào những doanh nghiệp mà mình quen biết hay không, nàng hậu thẳng thắn trả lời “chắn chắn”. Đối với việc phân bổ tài sản, nàng hậu cho biết cô phân bổ tài khoản của mình khá rõ ràng, ⅔ sẽ đầu tư ở những mã cổ phiếu cảm thấy tăng trưởng tốt, yên tâm nắm giữ. 1 tài khoản riêng để dành lướt sóng, đầu tư, “đi chợ” những lúc mình rảnh. “Nhưng đấy chỉ là shopping cho vui thôi. Còn những cổ phiếu mình chắc chắn thì mình để ở tài khoản khác, và ít mở ra. Đấy là cách mình tham gia vào thị trường chứng khoán”, cô nói. 

Tháng 3/2022, bà Đặng Thị Ngọc Hân được bổ nhiệm vào Ban điều hành của Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (mã NVT). Khoảng thời gian này cũng là thời kỳ ‘dậy sóng’ của cổ phiếu NVT khi liên tục tăng giá mạnh mẽ với nhiều phiên tăng trần liên tục.

Hoa hậu Ngọc Hân tham gia
Hoa hậu Ngọc Hân tham gia vào Ban điều hành của Ninh Vân Bay từ tháng 3/2022. 

Trong 2 tháng (tháng 2 và tháng 3/2022), giá cổ phiếu NVT đã có mức tăng hơn 154%. Sau chuỗi bứt phá đó, hiện nay NVT vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm khi đang được giao dịch quanh mức giá 13.800 đồng/cổ phiếu (kết phiên 22/9/2022), giảm hơn 60% so với vùng đỉnh cao nhất của năm 2022. 

Cuối tháng 8/2022, HOSE cũng phát đi thông báo về việc xử lý vi phạm đối với cổ phiếu NVT.  Theo đó, cổ phiếu này được giữ nguyên ở diện cảnh báo theo quyết định từ ngày 21/6/2022. Nguyên nhân là do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến ngày 30/6/2022 là âm 710,45 tỉ đồng. 

Diễn biến giá của cổ phiếu NVT trên thị trường. Ảnh: FireAnt.
Diễn biến giá của cổ phiếu NVT trên thị trường. Ảnh: FireAnt.

Nói thêm về Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay, Công ty có tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tuấn Phong, được thành lập ngày 26/9/2006 tại Hà Nội. Hoạt động chủ yếu của Công ty thời điểm đó là đầu tư, xây dựng cơ bản, mua bán vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội thất,… 

Năm 2009, Công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay và bắt đầu thực hiện việc tái cấu trúc công ty thông quua việc tiến hành sáp nhập, hợp nhất 2 đơn vị thành viên. 

Cổ phiếu NVT chính thức được chấp thuận niêm yết trên sàn HOSE từ năm 2010. Tính đến nay, cổ phiếu này đã hơn 1 thập kỷ gắn bó với sàn HOSE, trải qua nhiều thăng trầm giá cổ phiếu NVT hiện tại đang thấp hơn hơn 54% so với thời điểm mới chào sàn HOSE. 

Có thể bạn quan tâm:

Hoa hậu đầu tư chứng khoán: Đôi khi cũng phải xóa app cho đỡ nặng đầu


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong