Hủy
Tài Chính

Dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ

Song Luân Thứ Hai | 24/05/2021 10:05

Hình ảnh nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Ảnh: TL.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ để tìm kiếm cơ hội.
 

Phiên giao dịch 21.5, chỉ số VN-Index rung lắc trong giai đoạn mở cửa trước khi hồi phục nhanh chóng và quay lại sắc xanh từ giữa phiên sáng. Điểm nhấn xuất hiện vào đầu phiên chiều khi có thời điểm chỉ số vượt qua vùng đỉnh cũ 1.286 điểm, tuy nhiên đây cũng là lúc cung chốt lời bắt đầu gia tăng khiến chỉ số thu hẹp biên độ, chỉ số VN-Index kết phiên tại mức 1.283,93 điểm.

 

Trong khi đó, chỉ số VN30 chững lại sau 2 phiên giao dịch khởi sắc. Chỉ số đóng cửa sát tham chiếu, đạt 1.425,04 điểm với 18 mã tăng và 11 mã giảm.

Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ để tìm kiếm cơ hội đầu tư, qua đó thúc đẩy VNMidcap-Index và VNSmallcap-Index tăng 1,37% và 1,32%.

Nhìn nhận về thị trường chung, Trung tâm Phân tích và Tư vấn đầu tư SSI Research cho rằng sau giai đoạn hồi phục từ 1.250 điểm, chỉ số VN-Index hiện đang tiệm cận trở lại vùng đỉnh gần nhất nằm tại 1.286 điểm. Nhiều khả năng chỉ số sẽ xuất hiện một đợt điều chỉnh nhẹ khi thử vùng kháng cự này trước khi quay trở lại xu hướng tăng hướng đến vùng 1.350-1.400 điểm. Vì vậy, những nhịp điều chỉnh nếu có sẽ tạo cơ hội gia tăng tỉ trọng cổ phiếu.

Ở góc nhìn khác, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam lại cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh ở các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, độ rộng thị trường tăng nhẹ, nhưng chỉ báo tâm lý vẫn duy trì trong vùng bi quan cho thấy chỉ số VN-Index khó có thể vượt khỏi vùng kháng cự 1.283-1.300 điểm.

 

Theo Yuanta Việt Nam, dòng tiền đã lan tỏa sang nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, nhưng vẫn ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại các nhóm cổ phiếu này. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép có dấu hiệu hạ nhiệt cho thấy dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa trong ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu ở mức thấp (dưới 40%). Đồng thời, các nhà đầu tư chưa nên sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại.

Theo đồ thị tuần, công ty chứng khoán này cho biết họ vẫn đánh giá rủi ro trung hạn của thị trường vẫn ở mức cao cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Tuy vậy, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn vẫn duy trì nắm giữ và hạn chế gia tăng tỉ trọng cổ phiếu.

* Có thể bạn quan tâm 

► Thị trường bùng nổ, doanh thu của HOSE tăng mạnh

 Dòng tiền chảy mạnh vào thị trường chứng khoán


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới