Hủy
Tài Chính

Dòng vốn ETF phân hóa mạnh tại thị trường chứng khoán Việt Nam

Phạm Vũ Thứ Ba | 29/06/2021 16:14

Hình ảnh minh họa dòng vốn ETF ở thị trường chứng khoán Đông Nam Á. Ảnh: Picjumbo.

VFMVN Diamond gần như là quỹ ETF quy nhất mua ròng ở thị trường chứng khoán Việt Nam ở tuần giao dịch 21-25.6.
 

Số liệu thống kê của Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam cho thấy, ở tuần giao dịch 21-25.6, dòng vốn tích cực tiếp tục duy trì tại thị trường chứng khoán Đông Nam Á, tuy nhiên dòng vốn này có phần hạ nhiệt so với tuần giao dịch trước đó. Cụ thể, số liệu từ KIS cho thấy thị trường chứng khoán Đông Nam Á đã hút ròng ở mức 6 triệu USD ở tuần qua.

Trong đó, thị trường chứng khoán Việt Nam dẫn đầu về mức độ hút ròng từ các quỹ ETF trong tuần qua, ghi nhận giá trị ở mức 7 triệu USD, mức cao nhất kể từ tháng 5.2021. Cụ thể, dòng vốn tích cực quay trở lại là do VFMVN Diamond thu hút lực cầu đáng kể trong tuần qua, đạt giá trị 6,4 triệu USD.

VFMVN Diamond gần như là quỹ ETF quy nhất mua ròng ở thị trường chứng khoán Việt Nam ở tuần giao dịch 21-25.6. Nguồn: KIS.
VFMVN Diamond gần như là quỹ ETF quy nhất mua ròng ở thị trường chứng khoán Việt Nam ở tuần giao dịch 21-25.6. Nguồn: KIS.

Tuy nhiên, một điểm đáng chú ý là dòng vốn ETF tại thị trường chứng khoán Việt Nam đang có sự phân hóa mạnh. Ở tuần giao dịch này, VFMVN Diamond gần như là quỹ duy nhất mua ròng tại thị trường Việt Nam. Ngoại trừ quỹ của Đài Loan Fubon FTSE VietNam ETF hút ròng 0,6 triệu USD thì các quỹ khác gần như không có động thái nào đối với thị trường Việt Nam.

Đối với dòng vốn ngoại, ở tuần giao dịch 21-25.6, nhà đầu tư nước ngoài đã quay trở lại bán ròng ở thị trường chứng khoán Việt Nam. Số liệu thống kê của KIS, khối này đã bán ròng hơn 1.100 tỉ đồng trên thị trường Việt trong tuần qua.

Trong đó, áp lực bán tiếp tục tập trung chủ yếu trên lĩnh vực tài chính, nguyên vật liệu, và công nghiệp. Cụ thể, hoạt động bán gia tăng trên PVI, VPB, CTG, HPG, GEX, và BCG trong khi VCB, STB, và HDB được mua ròng trong tuần trước. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng trên lĩnh vực bất động sản nhờ lực cầu trên VHM, DXG, và KDH. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu ngành dịch vụ tiện ích thu hút phần lớn lực cầu ngoại khi hoạt động mua ghi nhận ở mức cao trên GAS.

Có thể bạn quan tâm

ETF đã cứu chứng khoán?


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới