Hủy
Tài Chính

VN-Index lập đỉnh mới, áp sát 1.400 điểm

Việt Hà Chủ Nhật | 27/06/2021 08:18

Bảng giá chứng khoán phiên giao dịch 25.6. Ảnh: PV.

Kết thúc phiên giao dịch 25.6, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức giá 1.390 điểm, tăng hơn 10,4 điểm.
 

Ở tuần giao dịch 21-25.6, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một tuần giao dịch tích cực dù giao dịch thận trọng trong phần lớn các ngày trong tuần, với việc chỉ số VN-Index chính thức vượt mốc 1.390 điểm ở phiên cuối tuần 25.6.

Cụ thể, trong ba phiên đầu tuần, áp lực chốt lời vẫn chiếm ưu thế khi chỉ số liên tục thất bại trước ngưỡng 1.380 điểm. Tuy nhiên, trong hai phiên giao dịch sau đó (24 và 25.6) lực cầu mạnh xuất hiện ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp chỉ số hồi phục tăng điểm khá tích cực, đặc biệt là về cuối phiên ngày thứ Sáu khi VN-Index vượt qua mốc 1.380 điểm một cách dứt khoát dù phần lớn thời gian trong phiên chỉ số chỉ dao động giằng co quanh mốc này.

 

Tổng kết tuần giao dịch áp cuối của tháng 6, chỉ số VN-Index tăng 12,3 điểm và đạt mức 1.390,12 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản trên thị trường có sự sụt giảm trong những phiên giao dịch gần cuối tuần.

Giá trị giao dịch bình quân trên sàn HOSE ở tuần giao dịch 21-25.6 đạt hơn 18.400 tỉ đồng, giảm 15,4% so với mức bình quân của tuần giao dịch trước đó.

Theo Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), trong ngắn hạn, chỉ số sẽ phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư và số liệu kết quả kinh doanh quý II/2021 của các doanh nghiệp được công bố. VCBS nhận định chỉ số chung sẽ tiếp tục xu hướng dao động tích lũy trong vùng 1.350 - 1.400 điểm trong những tuần tới.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế địa chính trị thế giới vẫn diễn biến phức tạp, bao gồm trong đó là tình hình dịch COVID-19 trong nước cũng như trên phạm vi toàn cầu, VCBS cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời tại các ngưỡng kháng cự và tạm thời ngừng giải ngân mới nhưng cũng cần tìm kiếm trước các cổ phiếu mục tiêu cho nửa cuối năm 2021.

“Chúng tôi cũng kỳ vọng rằng chỉ số chưa có khả năng quay lại vùng hỗ trợ 1.350 điểm ngay trong tuần sau và nhà đầu tư vẫn còn khá nhiều thời gian để cơ cấu lại danh mục trước khi bước vào công bố kết quả kinh doanh quý II/2021 trong một vài tuần tới”.

 

Còn ở góc nhìn kỹ thuật, Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ duy trì quán tính tăng điểm trong phiên giao dịch buổi sáng để VN-Index kiểm định mốc tâm lý tại 1.400 điểm, VN30 kiểm định đỉnh cũ tại 1.510 điểm còn HNX-Index, VNMidcap hay VNSmallcap kiểm định kháng cự MA10 hoặc MA20 ngày.

VCSC cho rằng sự giằng co có thể diễn ra tại vùng giá cao, quanh kháng cự và công ty chứng khoán này cho biết họ không loại trừ khả năng thị trường sẽ suy yếu trở lại vào cuối ngày nếu nền tảng thanh khoản vẫn ở mức thấp như hiện tại. Ở kịch bản này, VN30 có thể sẽ cần kiểm định lại các hỗ trợ ngắn hạn MA5 hay MA10 hiện đang nằm tại 1.472-1.482 điểm. Ở kịch bản tích cực hơn, nếu thanh khoản thị trường gia tăng mạnh trở lại giúp VN30 lập đỉnh mới, thị trường nhiều khả năng sẽ bước vào một nhịp tăng trung hạn mới.

Có thể bạn quan tâm 

Thanh khoản sụt giảm quá mức, có phải điều đáng lo ngại?

Thanh khoản trên thị trường liên tục sụt giảm


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong