Hủy
Thế giới

'100 người chết nằm la liệt đường phố' ở Philippines

Thứ Bảy | 09/11/2013 12:09

Báo VnExpress dẫn tin AFP cho biết hơn 100 người thiệt mạng chỉ trong một thành phố, khi cơn bão mạnh nhất thế giới Haiyan càn quét Philippines.
 
Hôm nay, các con số về thiệt hại dự kiến sẽ trở nên rõ ràng hơn khi bão đã đi qua.
Người dân ở đảo miền trungBacalod, Philippines, trong bão Haiyan. Ảnh: AFP

Người dân ở đảo miền trungBacalod, Philippines, trong bão Haiyan. Ảnh:AFP

AFP dẫn lời ông John Andrews, phó tổng giám đốc Cục Hàng không Dân dụngPhilippines, cho hay thông tin trên do quản lý sân bay tại thành phố miền trung Taclobanbáocáo trong cuộc điện đàm về trụ sở điều hành ở Manila hôm nay.

Ông mô tả "hơn 100 người thiệt mạng đang nằm la liệt trên đường, với hơn 100người khác bị thương" tại thành phố nơi tâm bão đi qua.

Trong tình hình đường dây điện và hệ thống liên lạc ở khu vực miền trung vẫn bịgián đoạn một ngày sau khi bão đổ bộ, ông Andrew cho hay, thông tin này là "đáng tin cậy".

"Theo người quản lý thì sân bay đã hoàn toàn bị phá hủy", ông nói thêm.

Tacloban là thủ phủ củatỉnh Leyte, một hòn đảo lớn với khoảng hai triệudân, nơi siêu bão Haiyan đổ bộ vào sáng qua với cường độ mạnh nhất.

Truyền hình Philippines GMA đưa tin cả Tacloban và thị trấn Palo gần đóđều tan hoang. Phóng viên của kênh này mô tả anh nhìn thấy ít nhất 31 thi thể, trong đó có 20 ngườitại nhà thờ Palo.Giới chức Philippines đang khẩn trương triểnkhai cứu hộ và thiết bị liên lạc đến đảo.

Thành phố Tacloban (chấm xanh), thuộcvùng Đông Visayas,nơi được mô tảlà có hơn 100 thi thể nằm la liệt trên đường sau khi bão Haiyan đi qua.Ảnh:blancsablon.com

5 người cũng được xác nhận là đã thiệt mạng tại những nơi khác ở miền trungPhilippines.

Ngày hôm nay, khi cơn bão đi qua, dự kiến sẽ là thời điểm các thiệt hại do cơnbão mạnh nhất thế giới trong năm nay, được đo đếm. Các hậu quả của bão gây ra được dự đoán là rấtlớn.

Bão Haiyan với sức gió lên đến 315 km/h được ghi nhận là cơn bão mạnh nhất thếgiới năm nay. Gần 750.000 người Philippines đã buộc phải sơ tán.

Haiyan vẫn đang di chuyển nhanh hướng vào Biển Đông và dự kiến tiếp cận đất liềncủa Việt Nam vào sáng sớm mai 10/11.

Nguồn VnExpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới