Hủy
Thế giới

4 năm, tài sản của giới tỷ phú tăng gấp đôi

Thứ Năm | 07/11/2013 19:29

Tổng giá trị tài sản của các tỷ phú trên thế giới hiện lớn hơn GDP của bất kỳ quốc gia nào ngoài Mỹ và Trung Quốc.
 
Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hóa ra không hề tệ đối vớigiới tỷ phú như mọi người vẫn tưởng. Một báo cáo vừa công bố cho thấy, tổng giá trị tài sản ròngcủa giới tỷ phú trên toàn cầu đã tăng hơn gấp đôi trong thời gian kể từ năm 2009.

Hãng tin CNBC dẫn báo cáo Wealth-X and UBS Global Billionaire Census 2013 cho biết, tổng giá trịtài sản ròng của tất cả các tỷ phú trên thế giới đã đạt mức 6,5 nghìn tỷ USD, so với mức 3,1 nghìntỷ USD vào năm 2009. Riêng trong vòng 1 năm qua, khối tài sản của các tỷ phú đã tăng thêm 226 tỷUSD.

Cùng với đó, số tỷ phú cũng tăng mạnh, bổ sung thêm 810 người, lên mức 2.170 tỷ phú hiệnnay.

Bản báo cáo cho biết, tổng giá trị tài sản của các tỷ phú trên thế giới hiện lớn hơn GDP của bấtkỳ quốc gia nào ngoài Mỹ và Trung Quốc, đồng thời có thể bù đắp cho toàn bộ thâm hụt ngân sách củaMỹ từ nay đến năm 2024.

Báo cáo do hãng nghiên cứu Wealth-X và ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ UBS phối hợp thực hiện chothấy, hầu hết các tỷ phú trên thế giới là các nam doanh nhân, và tài sản của họ phần lớn xuất pháttừ các công ty tư nhân. Các tỷ phú có trung bình mỗi người 4 căn nhà và 2,1 đứa con. Tuy nhiên, consố cụ thể đối với từng tỷ phú là rất khác biệt.

Theo báo cáo, 60% các tỷ phú trên thế giới là những người tự mình làm ra tài sản, 20% được thừakế phần lớn số tài sản mà họ có, 20% còn lại được thừa hưởng một phần và còn đâu là tự tay làm nên.Các tỷ lệ này cũng khá tương đồng với những con số mà xếp hạng tỷ phú của tạp chí Forbes đưara.

87% tỷ phú thế giới là nam giới, báo cáo cho biết. Trong số các nữ tỷ phú, chỉ có 17% tự mìnhlàm nên tài sản, còn lại chủ yếu là những người được thừa kế.

Kết hôn được cho là đóng một vai trò quan trọng trong chuyện làm giàu, nhưng chỉ có 86% số tỷphú của thế giới hiện đang có vợ hoặc chồng. Báo cáo không nêu cụ thể số lần kết hôn trung bình củamỗi tỷ phú.

Các tỷ phú thích giữ gia đình của họ ở quy mô khá nhỏ, với trung bình 2,1 đứa con mỗi tỷ phú,nhưng khoảng 1/3 số tỷ phú có từ 3 đứa con trở lên.

Báo cáo cho biết, New York hiện là thành phố tập trung nhiều tỷ phú nhất, với 96 tỷ phú sống ởđây.

Trung bình, mỗi tỷ phú có 4 căn nhà, nhưng giá trị tài sản là bất động sản bình quân mỗi tỷ phúchỉ là 78 triệu USD, tương đương 2,6% giá trị tài sản trung bình của họ.

Các tỷ phú cũng là những người "nay đây mai đó". Chưa đây 1/4 số tỷ phú trên thế giới sống ởthành phố mà công ty của họ đặt trụ sở, một tỷ lệ tương tự không sống ở quốc gia mà hoạt động làmăn của họ tập trung chính ở đó.

Ngoài ra, tính trung bình, mỗi tỷ phú chi 22 triệu USD để sắm du thuyền, 16 triệu USD cho máybay phản lực tư nhân, và 14 triệu USD cho các tác phẩm nghệ thuật.


Nguồn VnEconomy

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO