Hủy
Thế giới

6 lý do củng cố niềm tin cho các nhà đầu tư toàn cầu

Thứ Năm | 03/01/2013 13:17

Một số chuyên gia cho rằng hy vọng vẫn còn và cơ hội của các nhà đầu tư trong năm 2013 lớn hơn nhiều so với năm 2012.
 
Theo báo chí Canada ngày 2/1, các nhà đầu tư trên toàn cầu đã trải qua một năm 2012 đầy khó khăn với sự suy giảm niềm tin nghiêm trọng. Liệu rằng trong năm 2013, niềm tin của họ có thể được khôi phục khi nền kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn và đầy rẫy rủi ro.

David Rosenberg, trưởng nhóm chuyên gia kinh tế của Gluskin Sheff, đã tiến hành nghiên cứu và phântích các yếu tố tác động đến kinh tế toàn cầu và đã tìm ra 6 lý do có thể giúp các nhà đầu tư cảithiện niềm tin đối với thị trường trong năm 2013. Bao gồm:

Thứ nhất, qua xem xét các số liệu gần đây của nền kinh tế Mỹ, Rosenberg tin rằng nền kinh tế lớn nhất thếgiới sẽ đi vào ổn định trong năm 2013 và các cơ quan xếp hạng tín dụng hàng đầu trên thế giới sẽkhông còn lý do để hạ mức tín nhiệm của Mỹ.

Thứ hai, các nhà lập pháp Mỹ đạt được thỏa thuận về cái gọi là "vách đá tài chính", đưa nước Mỹ thoát khỏinguy cơ rơi trở lại suy thoái.

Thứ ba, kinh tế Trung Quốc vượt qua nguy cơ "hạ cánh cứng" và hoạt động của các ngành công nghiệptrong nước đang được phục hồi với tốc độ cao, đặc biệt là trong khu vực nhà máy.

Thứ tư, thị trường nhà đất của Mỹ đang được cải thiện và có những dấu hiệu duy trì được sự bền vững trongnăm 2013 và năm tiếp theo.

Thứ năm, chính phủ mới của Nhật Bản đã tích cực hơn trong việc triển khai các biện pháp kích thích kinhtế.

Thứ sáu, tình hình công nợ ở châu Âu sẽ được cải thiện, giảm thiểu đáng kể những rủi ro và các nền kinh tếcủa khu vực bắt đầu có sự phục hồi, mặc dù nhịp độ tăng trưởng vẫn yếu.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới