Hủy
Thế giới

70% Venice chìm trong biển nước

Thứ Ba | 13/11/2012 07:13

Mưa lớn cùng thủy triều dâng cao đã gây ngập lụt khắp Italia, khiến hầu hết thành phố Venice chìm trong biển nước.
 
Thời tiết xấu kèm theo mưa lớn đã khiến toàn khu vực thành phố Venice trong đó có cả những công trình lịch sử như khu đô thị Vicenza và vùng Tuscany cách Venice 402 km về phía nam, bị nhấn chìm trong biển nước.

Theo đánh giá của các phương tiện truyền thông địa phương, mực nước lên cao trên mức bình thường 150 cm vào ngày 11/11 đã gây ngập khoảng 70% diện tích thành phố Venice.

Đây là trận ngập lụt lớn thứ 6 trong lịch sử 140 năm ngập lụt của thành phố Venice, kể từ năm 1872. Mực nước cao nhất nhấn chìm Venice là 194 cm vào năm 1966, đã buộc nhiều cư dân phải bỏ thành phố đi tái định cư.

Mưa lớn đã khiến nhiều cửa hàng buộc phải đóng cửa; giao thông bị ngưng trệ và các loại phương tiện giao thông không thể hoạt động; khách du lịch và người dân tại địa phương phải đi bộ trong nước. Quảng trường St Mark, một địa điểm du lịch lớn ở trung tâm thành phố cũng bị ngập nước.

Cư dân thành phố Venice vô cùng tức giận bởi thông tin thiếu tính chính xác từ phía các nhà chức trách khi thông báo mực nước ngập vào ngày 11/11 chỉ là 120 cm song thực tế là 150 cm. Đặc biệt, thiệt hại về vật chất còn nặng nề hơn khi vào ngày nghỉ cuối tuần, nhiều người dân và chủ cửa hàng đi nghỉ trên núi, do đó không có thời gian chống lụt cho nhà cửa và khu vực bán hàng.

Thành phố Venice là điểm du lịch nổi tiếng và là một trong những Di sản Thế giới của UNESCO. Những năm gần đây, quá trình xây dựng và phát triển của thành phố đã làm ảnh hưởng tới nền mặt đất khiến thành phố này ngày càng lún dần và hiện tượng triều cường dâng cao thường xuyên xảy ra. Hiện nay, chính quyền thành phố Venice đang xây dựng hàng rào bảo vệ để ngăn thủy triều, dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào năm 2014.

Một số hình ảnh thành phố Venice chìm trong biển nước:

Quảng trường St. Mark giữa mênh mông biển nước.
Quảng trường St. Mark giữa mênh mông biển nước.
Quảng trường St. Mark giữa mênh mông biển nước.

1

Mực nước cao nhất nhấn chìm Venice là 194 cm vào năm 1966.

1111111111111111
Du khách phải mang túi bóng lội qua những tuyến đường ngập nước.

333333333333333
Một cây cầu dựng tạm cho du khách ở cung điện Doge.

Nguồn Guardian/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới