Hủy
Thế giới

Alibaba đóng cửa 240.000 gian hàng trực tuyến buôn bán hàng giả

Diễm Quỳnh Thứ Năm | 18/01/2018 17:34

Reuter

Alibaba - "gã khổng lồ" lĩnh vực thương mại điện tử của Trung Quốc chia sẻ, trong năm 2017 đã đóng cửa 240.000 gian hàng buôn bán hàng hóa giả mạo.
 

Alibaba: Hơn cả một nền tảng thương mại điện tử

Qua đó, Alibaba giúp các cơ quan an ninh bắt giữ hơn 1.600 nghi phạm. Alibaba khẳng định với vai trò là nền tảng bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới, tập đoàn này cam kết tham gia nghiêm túc vào cuộc chiến chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Tháng 1.2017, Alibaba đã gia nhập "liên minh đấu tranh chống hàng giả thông qua phân tích dữ liệu lớn" gồm 20 thương hiệu hàng đầu thế giới. Sau 1 năm, tập đoàn này đã giúp cảnh sát thu giữ số hàng giá, hàng nhái trị giá gần 700 triệu USD. 

Tuy nhiên, Văn phòng đại diện thương mại Mỹ mới đây vẫn tiếp tục phát đi cáo buộc sàn thương mại điện tử Taobao của Alibaba đang bán một lượng lớn hàng giả, hàng vi phạm bản quyền.

Theo Bloomberg, văn phòng đại diện thương mại Mỹ mới đây đã cáo buộc sàn thương mại điện tử Taobao của Alibaba đang bán một lượng lớn hàng giả, hàng vi phạm bản quyền.

Cơ quan này cho biết Alibaba đã có những biện pháp để gỡ bỏ các mặt hàng nhái, giải trên sàn giao dịch trực tuyến, tuy nhiên các nỗ lực này là chưa đủ.

Đáp lại các cáo buộc, Chủ tịch của Alibaba Mike Evans cho biết, những gì mà phía Mỹ đưa ra không phản ánh đúng thực tế, còn nhiều định kiến và thiếu công bằng.

Diễn biến này là một đòn mạnh giáng vào chiến lược mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế của Alibaba sau khi thương vụ thâu tóm công ty dịch vụ chuyển tiền quốc tế MoneyGram của công ty con Ant Financial bị giới chức Mỹ ngăn cản do lo ngại về an ninh tài chính.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO