Hủy
Thế giới

Ba start-up mới được Jack Ma hỗ trợ vốn

Mạnh Đức Thứ Tư | 22/11/2017 11:33

Bloomberg

Sau khi nghe 600 bài thuyết trình từ fintech và robot đến sự lão hóa lành mạnh, ba start-up sẽ chia sẻ 3 triệu USD từ quỹ khởi nghiệp của Jack Ma.
 

Jumpstarter, một cuộc thi dành cho những ý tưởng và các sản phẩm mới với sự hậu thuẫn của Tập đoàn Alibaba. Gã khổng lồ thương mại điện tử đã công bố quỹ đầu tư trị giá 1 tỷ đô la Hồng Kông (128 triệu USD) vào năm 2015 để hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp.

Một danh sách gồm 6 ứng viên đã tham gia vào vòng chung kết vào ngày 21.11, mỗi ứng viên có 8 phút để nói về sản phẩm của mình và ban giám khảo sẽ chất vấn trong 4 phút. Các tiêu chí quyết định người chiến thắng là tính đổi mới, tác động của cộng đồng và tiềm năng thị trường.

Sau đâu là 3 start-up giành chiến thắng:

Cutedge Medtech Ltd.

Các bác sĩ Robot không còn là điều chỉ có trong viễn tưởng nữa. Một nhóm sinh viên nghiên cứu về robot và xạ hình y tế (medical imaging) đang xây dựng các robot phẫu thuật chuyên dụng cho chỉnh hình, phẫu thuật thần kinh và cấy ghép răng. Tầm nhìn là chăm sóc cá nhân với phẫu thuật xâm lấn tối thiểu.

Farm66 Investment Ltd.

Công ty đang tham gia vào lĩnh vực trồng cây trong dung dịch dinh dưỡng (trồng cây không cần đất-hydroponics) và nông nghiệp thẳng đứng, vốn đang ngày càng nóng lên, khi các công ty cố gắng giải quyết một phần cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu với nông nghiệp bền vững. Kết hợp nông trại trong nhà với các hồ nuôi cá, start-up này đã giành được một vài giải thưởng từ các hiệp hội ngành nghề địa phương.

Ba start-up moi duoc Jack Ma ho tro von
Jack Ma và Gordon Tam, sáng lập Fram 66. Ảnh: Bloomberg

En-Trak Hong Kong Ltd

Start-up 4 năm tuổi này hướng mục tiêu vào các tòa nhà thương mại với một nền tảng thiết bị được kết nối để giúp quản lý việc sử dụng điện năng. En-Trak cho biết họ có thể thu thập dữ liệu từ công tơ điện để quản lý việc sử dụng điện, giảm chi phí đồng thời giảm phát thải cácbon, khách hàng hiện tại của công ty bao gồm Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông và Fuji Xerox.

Ba start-up moi duoc Jack Ma ho tro von
Vincent Chow của En-Trak Hong Kong. Ảnh: Bloomberg

Trong đó, 3 start-up khác cũng lọt vào vòng chung kết là:

BeeInventor

Nỗ lực đưa ra một giải pháp công nghệ cho một ngành công nghiệp chậm đổi mới về công nghệ, BeeInventor đã xây dựng một nền tảng điện toán đám mây để truyền thông giữa các công nhân xây dựng. Sản phẩm Dasloop gắn vào mũ bảo hiểm và theo dõi nhiệt độ cơ thể, cảnh báo những va đụng tiềm ẩn và cung cấp nguồn cấp dữ liệu video. Nó cũng có thể kết nối với máy dò khí gas hoặc đèn pin.

Viewider

Start-up này giúp các thương gia trên các trang thương mại điện tử chọn trang web tốt nhất để bán hàng. Viewider xây dựng các công cụ tìm kiếm và nghiên cứu thị trường giúp các nhà bán lẻ trực tuyến tìm đến các dịch vụ thương mại điện tử toàn cầu như eBay hoặc Amazon, đăng ký các sản phẩm để bán và ra giá phù hợp cho các sản phẩm của họ.

Ba start-up moi duoc Jack Ma ho tro von
Jun Young của Viewider. Ảnh: Bloomberg

Human Washer Ltd.

Start-up này cung cấp Sit & Shower, một thiết bị cho phép người cao tuổi và người mất khả năng vận động tắm rửa bằng xà bông tự động, điều khiển nhiệt độ, với 13 vòi phun nước xung quanh và thiết bị sấy khô.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới