Hủy
Thế giới

Bà Yingluck yêu cầu quân đội kiểm tra tư cách bỏ phiếu

Thứ Năm | 23/01/2014 19:55

Bà Yingluck Shinawatra đã yêu cầu các tướng lĩnh quân sự chỉ thị nhân viên kiểm tra quyền tham gia bỏ phiếu trước thềm cuộc bầu cử vào ngày 2/2.
 
Theo THX, ngày 23/1, trong cuộc họp với Hội đồng Quốc phòng Thái Lan, Thủ tướng tạm quyền nước này Yingluck Shinawatra đã yêu cầu các tướng lĩnh quân sự chóp bu chỉ thị nhân viên kiểm tra quyền tham gia bỏ phiếu trước thềm cuộc bầu cử vào ngày 2/2.

Tờ Nation đưa tin cuộc họp trên đã phải chuyển địa điểm từ Bộ Quốc phòng sang trụ sở Lực lượng Không quân Hoàng gia Thái Lan để tránh đám đông biểu tình.

Cùng ngày, thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban, Thư ký Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC), đã dẫn đầu hàng nghìn người biểu tình tuần hành từ địa điểm tụ tập Asoke để thách thức Sắc lệnh tình trạng khẩn cấp.

Trong một diễn biến khác, người biểu tình đã làm tê liệt và buộc phải đóng cửa toàn bộ các văn phòng chính phủ và hành chính quan trọng ở tỉnh miền Nam Songkhla.

Trong một nỗ lực nhằm chấm dứt làn sóng biểu tình chống chính phủ, Bộ trưởng Lao động Chalerm Yubamrung tuyên bố Trung tâm Duy trì Hòa bình và Trật tự (CMPO) đang cân nhắc sử dụng Sắc lệnh tình trạng khẩn cấp để bỏ tù các thành viên lãnh đạo PDRC. Đồng thời là Giám đốc CMPO, ông Chalerm cho biết ông có kế hoạch đưa ra các quy định nhằm đối phó với chiến dịch "phong tỏa" thủ đô Bangkok của PDRC, bắt đầu từ hôm 13/1./.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới