Hủy
Thế giới

Bác sĩ giúp Mỹ phát hiện Bin Laden bị truy tố tội giết người

Thứ Bảy | 23/11/2013 12:10

Một bác sĩ người Pakistan giúp CIA tìm thấy Osama Bin Laden đã bị truy tố về tội giết người liên quan cuộc phẫu thuật ông thực hiện hồi năm 2006.
 

Bác sĩ Shakil Afridi  d
Bác sĩ Shakil Afridi - Ảnh: AFP

Hãng tin AP dẫn lời luật sư của bác sĩ Shakil Afridi ngày 22.11 cho biết thân chủ của ông đang bị giam giữ để chờ xét xử lại về một tội khác, bất chấp việc Mỹ đòi giới chức Pakistan thả người.

Vụ việc đã gây xích mích giữaIslamabad và Washington, làm phức tạp thêm mối quan hệ mà Nhà Trắng đánh giá là có vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống Taliban và al-Qaeda.

Lời buộc tội giết người xuất phát từ vụ kiện liên quan đến một bé trai thiệt mạng sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật do ông Afridi thực hiện vào năm 2006 để trị bệnh viêm ruột thừa.

Vụ kiện do mẹ của cậu bé, bà Nasib Gula, đứng đơn nói rằng ông Afridi không được phép phẫu thuật cho con của bà vì ông là bác sĩ chứ không phải chuyên gia phẫu thuật.

Bác sĩ Afridi hiện đang bị cầm tù kể từ khi bị kết tội “âm mưu chống nhà nước” vào tháng 5.2012 và phải lãnh án 33 năm tù.

Việc kết tội ông Afridi có liên quan đến những cáo buộc ông đã cung cấp tiền bạc và hỗ trợ y khoa cho các tay súng Hồi giáo ở Khyber, chứ không phải vì tội giúp CIA truy lùng bin Laden.

Gia đình của bác sĩ và các tay súng Hồi giáo đã phản bác mọi cáo buộc.

Nguồn Thanh Niên

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO