Hủy
Thế giới

Báo mạng tiếp tục giật giải Pulitzer 2012

Thứ Ba | 17/04/2012 08:41

Tờ New York Times lần thứ hai liên tiếp giành giải về thể loại phóng sự bình luận và phóng sự thế giới.
 
Trong khi đó tờ Patriot-News Staff của Pennsylvania được trao giải thưởng về loạt phóng sự địa phương.

Tờ Philadelphia Inquirer được trao giải cho những nghiên cứu của mình về nạn bạo lực trong trường học. Bằng việc sử dụng các bài tường thuật và video vạch trầntrong học đường, Philadelphia Inquirer đã khuấy động phong trào cải cách trong giáo dục nhằm cải thiện sự an toàn cho giáo viên và học sinh.

Tờ Huffington Post, một ấn bản trực tuyến, được trao giải thưởng quốc gia cho loạt phóng sự giải thích về những thử thách về thể chất cũng như tinh thần của những lính Mỹ bị thương ở Iraq và Afghanistan trong suốt một thập kỷ chiến tranh. Tờ Stranger của Seattle, giành được giải Pulitzer dành cho thể loại chuyên đề.

Ngoài các giải thưởng trên, giải bình luận được trao cho Mary Schmich của tờ Chicago Tribune và giải thưởng phê bình được cho Wesley Morris của tờ Boston Globe và không có giải thưởng trong năm nay.

Giải thưởng Pulitzer năm nay được tổ chức tại Đại học Columbia, thành phố New York.

Giải Pulitzer được thành lập bởi nhà xuất bản người Mỹ gốc Hungary Joseph Pulitzer và được quản lý bởi Đại học Columbia ở thành phố New York. Mỗi người chiến thắng nhận được một giấy chứng nhận và một giải thưởng tiền mặt 10.000 USD. Người chiến thắng trong hạng mục dịch vụ cộng đồng của cuộc thi báo chí được trao tặng một huy chương vàng

Nguồn Xinhuanet/DVT


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới