Hủy
Thế giới

Bầu cử Mỹ: Ráo riết chuẩn bị tranh luận lần hai

Chủ Nhật | 14/10/2012 14:13

Theo thăm dò gần nhất của Reuters/Ipsos trong ngày 12/10, ông Romney tạm dẫn trước ông Obama một điểm
 
Sau cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên diễn ra tuần trước với ưu thế tạm nghiêng về ứng cử viên của đảng Cộng hòa, hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là đương kim Tổng thống Barack Obama và cựu Thống đốc bang Mitt Romney đang ráo riết chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ hai, diễn ra tại New York (Niu Yoóc) vào ngày 16/10 tới.

Tổng thống Obama ngày 13/10 đã tới Williamsburg, bang Virginnia (Vơginia) và dự kiến sẽ dành cả 3 ngày tại đây để vận động cử tri.

Theo các chuyên gia, trong cuộc tranh luận sắp tới, Tổng thống Obama có thể sẽ tập trung vào ngành công nghiệp ô tô đang phục hồi mạnh mẽ nhờ doanh số bán hàng tăng.

Ông Obama muốn lưu ý cử tri rằng chính ông đã cứu ngành ô tô trong khi ứng cử viên đảng Cộng hòa đã luôn phản đối sự trợ giúp của chính phủ đối với ngành công nghiệp quan trọng này.

Cũng trong ngày 13/10, ứng cử viên Mitt Romney đã có buổi vận động tranh cử tại Portsmouth, bang Ohio.

Phát biểu trước đông đảo cử tri ủng hộ, ngoài việc công kích các chính sách của Tổng thống Obama, ông Romney tiếp tục bảo vệ quan điểm sẽ duy trì sức mạnh của quân đội Mỹ.

Ông nói: "Chúng ta cần đảm bảo rằng nước Mỹ sẽ mạnh mẽ, và tôi hứa với các bạn rằng nếu trở thành Tổng thống Mỹ, tôi sẽ giúp người dân Mỹ trở nên mạnh mẽ tại chính ngôi nhà của chúng ta, trong nền kinh tế và trong chính quân đội của chúng ta."

Trước đó, trong cuộc tranh luận đầu tiên, ông Romney được đánh giá là giành thế chủ động hơn so với đương kim Tổng thống Obama.

Kết quả cuộc tranh luận đầu tiên đã đảo chiều tiến trình vận động tranh cử ở Mỹ, theo đó ứng cử viên Cộng hòa từ chỗ luôn bị dẫn điểm đã bứt lên ngang bằng, thậm chí dẫn điểm so với đối thủ đảng Dân chủ.

Nguồn Báo Tin tức


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới