Hủy
Thế giới

Canada là quốc gia uy tín nhất thế giới

Thứ Hai | 01/07/2013 10:59

Năm 2013, Canada tiếp tục đứng đầu danh sách các quốc gia uy tín nhất thế giới trong năm thứ ba liên tiếp, giành được 76,6/100 điểm.
 

Danh sách các quốc gia uy tín nhất thế giới được tính theo sự tin tưởng, ngưỡng mộ, tôn trọng và yêu thích của người dân đối với các nước này do Viện nghiên cứu Danh tiếng (Reputation Insitute) công bố.

Danh sách gồm 50 quốc gia, hoặc là những nền kinh tế lớn, hoặc có dân số đông, hay cả hai, được tính điểm trong 16 lĩnh vực như là độ an toàn cho du lịch, vẻ đẹp, người dân thân thiện và hiếu khách, có những chính sách kinh tế và xã hội tiến bộ, được điều hành bởi một chính phủ hiệu quả...

Đứng sau Canada là Thụy Điển (năm 2012 đứng thứ ba) với 76,5 điểm, tiếp theo là Thụy Sĩ với 76,3 điểm, tăng một bậc so với năm ngoái. Australia đã rớt khỏi tốp 3 tụt xuống thứ tư, so với thứ hai của năm ngoái. Mỹ đứng thứ 22, sau Brazil.

Để lập ra danh sách trên, Viện nghiên cứu Danh tiếng đã tiến hành một cuộc thăm dò trực tuyến 27.000 người từ 7 nước công nghiệp phát triển và Nga (G-8) trong quý I năm nay.

Nguồn Chinhphu.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong