Hủy
Thế giới

Chỉ số PMI của Trung Quốc thấp nhất trong 3 tháng

Thứ Hai | 16/12/2013 14:31

Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) tạm tính tháng 12 Trung Quốc không chỉ thấp hơn tháng 11, mà còn thấp hơn so với dự đoán của các chuyên gia.

Ngành chế tạo của Trung Quốc vẫn duy trì được xu thế hồi phục.


Hôm nay (16/12), Ngân hàng HSBC và hãng cung cấp dịch vụ điều tra kinh doanh danh tiếng Markit Economics đã công bố Chỉ số PMI tạm tính tháng 12 của Trung Quốc, đạt 50,5 điểm.

Đây là mức thấp nhất trong 3 tháng lại đây, giảm 0,3 điểm so với mức chốt của tháng 11, thấp hơn 0,4 điểm so với mức trung bình dự báo của 11 nhà phân tích được hãng tin Bloomberg (Mỹ) trưng cầu ý kiến.

Nguyên nhân chủ yếu là do sự đi xuống của các nhân tố như việc làm, mua sắm hàng tồn kho, giá bán ra…

Theo chuyên gia kinh tế trưởng khu vực Đại Trung Hoa của Ngân hàng HSBC, ông Khuất Hồng Bân, tuy Chỉ số PMI tháng 12 của Trung Quốc giảm so với tháng 11, nhưng vẫn cao hơn mức trung bình của Quý III/2013.

Điều này cho thấy từ tháng 7 lại đây, ngành chế tạo của Trung Quốc vẫn duy trì được xu thế hồi phục. Dự kiến, tăng trưởng GDP quý IV của Trung Quốc sẽ giữ ổn định ở gần mức 7,8%.

Chỉ số PMI được sử dụng để đo lường hoạt động sản xuất. Chỉ số PMI chính thức tháng 12 của Trung Quốc sẽ được công bố vào ngày 2/1/2014.

Hà Ngọc

Nguồn Báo Tin Tức

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật