Hủy
Thế giới

Chính phủ Ukraine sẽ đàm phán với phe ly khai trong hôm nay

Thứ Ba | 15/07/2014 06:47

các cuộc đàm phán trực tuyến giữa Chính phủ Ukraine và dân quân ly khai sẽ diễn ra vào tối 15/7.
 
Hãng thông tấn Ria-Novosti Ukraine cũng dẫn lời Frank-Walter Steinmeier ngày 14/7 cho biết nhóm tiếp xúc về Ukraine có kế hoạch tiến hành đàm phán trực tuyến với lực lượng ly khai.

Theo ông Steinmeier, ngày 14/7 đã diễn ra cuộc đàm phán trực tuyến với sự tham dự của Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius, Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin và Chánh văn phòng Điện Kremlin, Sergei Ivanov. Ông Steinmeier cho biết "tối 15/7, nhóm tiếp xúc trực tuyến sẽ gặp trực tiếp đại diện dân quân".

Trước đó, ngày 13/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lưu ý rằng cần nhanh chóng nối lại hoạt động của nhóm tiếp xúc về Ukraine, có thể qua hình thức trực tuyến.

Còn trong ngày 14/7, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố thu hẹp các khu vực tiến hành cái gọi là "chiến dịch chống khủng bố" ở miền Đông nước này.

Theo ITAR-TASS, phát biểu trong cuộc họp với những người đứng đầu các cơ quan sức mạnh, Tổng thống Poroshenko nhấn mạnh cần phải thay thổi chiến lược nhằm thu hẹp khu vực triển khai chiến dịch chống khủng bố, nỗ lực bảo vệ biên giới và bảo đảm an ninh cho mọi người dân. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định chiến dịch đang bước vào giai đoạn đỉnh điểm./.

Nguồn Vietnam+Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới