Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á giảm mạnh nhất trong 7 tuần

Thứ Tư | 07/05/2014 21:08

Cổ phiếu của Nhật Bản giảm mạnh do yên duy trì mức tăng và giá cổ phiếu Internet tụt dốc sau đợt bán tháo tại Mỹ.
 
Chỉ số MCSI châu Á Thái Bình Dương giảm 1,4% xuống 137,01 điểm tại Tokyo với giá cổ phiếu của tất cả 10 lĩnh vực thuộc chỉ số đều giảm do thị trường Nhật Bản, Hồng Kông và Hàn Quốc bắt đầu hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ lễ.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 2,93% do yên tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần. Phần lớn quan chức của Ngân hàng Nhật Bản đều đồng ý duy trì nới lỏng chính sách tiền tệ cho tới khi lạm phát ổn định ở 2% theo biên bản cuộc họp công bố ngày 7/5.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1%. Giá cổ phiếu của các công ty bất động sản Trung Quốc giảm sau khi China Securities Journal cho biết, một số công ty bất động sản vừa và nhỏ đang phải đối mặt với vấn đề thanh khoản. Chỉ số Shanghai Composite giảm 0,9% do chỉ số dịch vụ của Trung Quốc giảm trong tháng 4 theo HSBC và Markit Economics.

Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,8% sau khi báo cáo cho thấy, doanh số bán lẻ tăng nhẹ trong tháng 3, thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia kinh tế.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 1% trong khi chỉ số Straits Times giảm 0,4%.

Chứng khoán Nhật Bản và Hồng Kông đều có mức giảm lớn nhất trong năm 2014 trong 24 thị trường phát triển Bloomberg theo dõi do yên tăng giá và lo ngại gia tăng về sự suy thoái của kinh tế Trung Quốc.

Giá cổ phiếu Internet tiếp tục đà giảm tại châu Á trong ngày 7/5 với chỉ số Bloomberg Asia Pacific Internet Index giảm 2,7% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2013.

Ngày 6/5, Bộ thương mại Mỹ cho biết, thâm hụt thương mại đã thu hẹp lại trong tháng 3 nhờ xuất khẩu tăng cao nhất trong 9 tháng.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen sẽ có buổi điều trần trước các nhà lập pháp trong ngày 7/5 sau khi ngân hàng trung ương cho biết sẽ tiếp tục cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng trong khi vẫn giữ nguyên lãi suất ở mức cận 0.

Chỉ số

Quốc gia

% Thay đổi

MSCI châu Á Thái Bình Dương

-1,4

S&P/ASX 200

Úc

-0,8

Nikkei 225

Nhật Bản

-2,93

Shanghai Composite

Trung Quốc

-0,9

Straits Times

Singapore

-0,4

Hang Seng

Hồng Kông

-1

Kospi

Hàn Quốc

-1


Nguồn Theo DVO/ Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới