Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á hồi phục nhờ lạc quan về kinh tế Mỹ

Thứ Tư | 27/03/2013 17:07

Chứng khoán châu Á tăng điểm trước các số liệu lạc quan về kinh tế Mỹ và dự đoán Nhật Bản sẽ tiếp tục kích thích kinh tế.
 
Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,30% lên 136,02 điểm. Tính từ đầu năm nay, chỉ số này tăng 4,8%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng nhẹ trước kỳ vọng của các nhà đầu tư vào biện pháp nới lỏng tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ). Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda cho biết các nhà hoạch định chính sách sẽ thảo luận về kế hoạch mua thêm trái phiếu với kỳ hạn dài hơn.

Chứng khoán Hàn Quốc tăng điểm do niềm tin người tiêu dùng trong tháng 3 lên cao nhất kể từ tháng 5/2012. Trong khi đó, chứng khoán Australia tăng 0,9% nhờ sự phục hồi các cổ phiếu ngành tài nguyên.

Chỉ số Shanghai Composite tăng điểm lần đầu tiên trong 3 ngày qua và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng lên mức cao nhất trong tuần.

Bộ Thương mại Mỹ hôm qua cho biết số đơn đặt hàng hoá lâu bền trong tháng 2 tăng 5,7% so với tháng trước, cao hơn so với dự báo 3,8% của các chuyên gia kinh tế. Thêm vào đó, giá nhà đất tại 20 thành phố của Mỹ tăng mạnh trong tháng 1 từ 6,8% lên 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
bnm

Nguồn Bloomberg/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO