Hủy
Thế giới

Cơ phó A320 từng tìm kiếm thông tin về cách tự tử

Thứ Sáu | 03/04/2015 19:31

Cũng trong ngày 2/4, một công tố viên Pháp cho biết đã tìm thấy hộp đen thứ 2 của chiếc máy bay gặp nạn sau 9 ngày tìm kiếm.
 

Ngày 2/4, Công tố viên Christoph Kumpa công bố kết quả phân tích máy tính bảng của cơ phó Andreas Lubitz và khẳng định, Lubitz từng tìm hiểu về các phương pháp tự tử trên mạng vài ngày trước khi tham gia chuyến bay định mệnh 4U9525. Thậm chí có thời điểm, Lubitz tìm kiếm cả những thuật ngữ liên quan đến cửa buồng lái máy bay và các biện pháp đảm bảo an toàn. Ngoài ra, một số thông tin tìm kiếm cũng có liên quan đến việc điều trị y tế.

Lịch sử tìm kiếm trên chiếc máy tính bảng này cho thấy, cơ phó Lubitz đã sử dụng thiết bị này từ ngày 16/3 đến ngày 23/3 - một ngày trước khi xảy ra vụ rơi máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không Đức Germanwings.

Mặc dù ông Kumpa không cung cấp các chi tiết cụ thể, nhưng những kết quả phân tích trên sẽ là bằng chứng quan trọng nếu cơ quan điều tra kết luận, Lubitz đã dàn xếp tai nạn của chuyến bay 4U9525.

Trước đó trong quá trình khám xét nhà riêng của phi công này ở thành phố Dusseldorf, miền Tây nước Đức, các nhà điều tra đã phát hiện một lượng lớn thuốc điều trị các bệnh tâm thần. Các tài liệu cá nhân thu thập được cũng cho thấy, Lubitz đang bị stress và trầm cảm nghiêm trọng.

Theo một nguồn thạo tin, vài tuần trước khi xảy ra tai nạn của 4U9525, Lubitz đã gặp ít nhất 5 bác sĩ để được giúp đỡ. Lubitz có lẽ bị khó ngủ bởi một trong những vị bác sĩ mà anh ta gặp gỡ gần đây là chuyên gia về giấc ngủ, nguồn tin cho biết.

Thậm chí, Lubitz còn nói với một số bác sĩ rằng, anh ta sợ bị tước giấy phép lái máy bay do gặp vấn đề sức khỏe. Mặc dù bác sĩ ghi kết luận "không đủ sức khỏe để làm việc" nhưng Lubitz đã không đưa kết luận này cho phía quản lý của Germanwings.

Lubitz bị cáo buộc đã cố tình để máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không Đức Germanwings rơi trong ngày 24/3, làm toàn bộ 150 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay thiệt mạng. Hiện nay, cơ quan điều tra đang tập trung tìm hiểm về động cơ gây án của Lubitz.

Cùng ngày, các nhân viên tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường đã tìm thấy hộp đen thứ 2 của chiếc Airbus A320 xấu số, công tố viên Brice Robin xác nhận với CNN. Các cơ quan chức năng hy vọng, hộp đen thứ 2 sẽ cung cấp nhiều dữ liệu rõ ràng hơn về những khoảnh khắc cuối cùng của A320 trước khi đâm vào vách núi Alps.

Nguồn DVO/ CNN

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật