Hủy
Thế giới

Công nương Anh sinh con gái

Thứ Bảy | 02/05/2015 20:31

Đây sẽ là người thừa kế ngai vàng thứ 4 của Hoàng gia Anh.
 

Vào lúc 8 giờ 34 sáng 2/5 (theo giờ Anh), Công nương xứ Cambridge của Vương quốc Anh Kate Middleton đã sinh hạ một bé gái tại bệnh viện St.Mary ở trung tâm thủ đô London.

Thông báo của Điện Kensington cho biết bé gái nặng 3,7 kg. Sức khỏe của công nương và con gái đều tốt và cả hai vẫn đang được chăm sóc trong bệnh viện. 

Công tước xứ Cambirdge, tức Hoàng tử William, đã có mặt khi vợ lâm bồn. Các thành viên của Hoàng gia Anh cũng được thông báo tin vui này. Tên đứa con thứ hai của vợ chồng William hiện chưa được tiết lộ.

Bé gái này là chắt thứ tư của Nữ hoàng Elizabeth II và cháu thứ hai của Thái tử Charles. Tiểu công chúa sẽ xếp thứ tư trong danh sách kế vị ngai vàng của Hoàng gia sau ông nội là Thái tử Charles, cha là Hoàng tử William và anh trai là Hoàng tử George.

Thủ tướng Anh David Cameron đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới vợ chồng William và cả Vương quốc Anh đang hân hoan chào đón tin vui. 

Theo kế hoạch, để chào mừng sự kiện, London sẽ cho bắn đại bác tại nhiều điểm trên thủ đô. Bên cạnh đó, các tòa nhà chính phủ sẽ đồng loạt treo quốc kỳ Anh./.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới