Hủy
Thế giới

Động đất liên tiếp ở nhiều nơi trên thế giới

Thứ Sáu | 24/05/2013 14:23

Cơ quan Thăm dò Địa chất Mỹ (USGS) thông báo hôm nay 24/5 đã có nhiều trận động đất xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.
 
USGS cho biết một trận động đất cường độ 5,7 độ richter đã xảy ra vào tối 23/5 (giờ địa phương) tại Bắc California. Tâm chấn của trận động đất 2 dặm về phía bắc-đông bắc của thị trấn Canyondam. Trận động đất 5,7 độ richter được coi là vừa phải nhưng có khả năng gây thiệt hại đáng kể. Hiện tại chưa có báo cáo về thương tích hay thiệt hại.

Tại phía nam quần đảo Fiji ở phía Nam Thái Bình Dương cũng có một trận động đất mạnh 7,4 độ richter xảy ra vào ngày 23/5, tâm chấn ở độ sâu 207km.

Cũng đầu giờ chiều nay, Nga đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần sau khi trận động động đất ở biển Okhotsk xảy ra.

Theo USGS, một trận động đất mạnh 8,2 độ richter đã xảy ra tại biển Okhotsk của Nga ở độ sâu 601,80 km, tâm chấn cách 359 km về phía tây nam của Esso, một thị trấn của Nga.

Trong khi đó tại phía nam Iran cũng có một trận động đất 5,1 độ richter ngày hôm nay theo giờ Bắc Kinh. Tâm chấn ở độ sâu 9,80 km.

Bên cạnh đó, tại quần đảo Tonga ở Thái Bình Dương sáng 24/5 có hai trận động đất mạnh xảy ra. Trận động đất thứ nhất mạnh 7,4 độ richter ở vùng biển cách thủ đô Nuku'alofa của Tonga 282 km về phía Tây Nam, tâm chấn ở độ sâu 117 km. Trận động đất thứ 2 với cường độ 6,6 độ richter cách Nuku'alofa 84 km về phía Tây Bắc, tâm chấn ở độ sâu 103 km.

Nguồn Reuters/Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới