Hủy
Thế giới

EU chi 1 tỷ euro chống lại Ebola

Thứ Sáu | 24/10/2014 17:04

Một nội dung quan trọng khác đã được thông qua là cam kết cắt giảm ít nhất 40% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ nay đến năm 2030.
Herman Van Rompuy, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) đã tuyên bố qua tài khoản Twitter rằng, liên minh châu Âu "sẽ tăng trợ giúp tài chính thêm 1 tỷ euro để chống lại Ebola".

Đây là kết quả đạt được sau hai ngày họp của các lãnh đạo quốc gia thành viên tại Hội nghị Thượng đỉnh diễn ra tại Brussels (Bỉ).

Gói trợ cấp trên cũng được Thủ tướng Anh David Cameron tái khẳng định. Trước Hội nghị thượng đỉnh lần này, các quốc gia thành viên đã thống nhất đóng góp 600 tỷ euro, trong đó riêng phần đóng góp của Ủy ban châu Âu là 204 triệu euro để chống lại dịch bệnh đang lan rộng Ebola.

Ngoài ra, một nội dung quan trọng khác đã được thông qua trong Hội nghị thượng đỉnh lần này đó là cam kết cắt giảm ít nhất 40% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ nay đến năm 2030. Theo Chủ tịch Ủy ban châu Âu Herman Van Rompuy, đây được xem là hiệp định chống biến đổi khí hậu "tham vọng nhất trên thế giới" hiện tại.

Nguồn Theo DVO/ Le Figaro

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật