Hủy
Thế giới

EU đề xuất thiết lập kiểm soát quốc tế trên biên giới Ukraine

Thứ Sáu | 17/10/2014 23:56

ham gia trong sứ mệnh này có thể gồm Đức, Pháp và Italy.
 
Theo Đài Tiếng nói nước Nga và TASS, phát biểu sau bữa điểm tâm và làm việc tại Milan với sự tham gia của các tổng thống Nga và Ukraine, Thủ tướng Italy Matteo Renzi cho biết Liên minh châu Âu (EU) đề xuất thiết lập kiểm soát quốc tế trên biên giới Ukraine.

Ông Renzi nói: "Chúng tôi ủng hộ Tổng thống Pháp Francoise Hollande về việc nên thiết lập kiểm soát quốc tế trên biên giới Ukraine. Tham gia trong sứ mệnh này có thể gồm Đức, Pháp và Italy. Đó sẽ là bước tiến trong cuộc đối thoại (liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine)."

Ông nhấn mạnh: "Chúng tôi không chấp nhận tình trạng bất ổn ở Ukraine và sẽ làm tất cả những gì có thể để đưa tương lai trở lại đất nước này."

Trong khi đó, ngày 17/10, Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) hối thúc Kiev sử dụng luật về quy chế đặc biệt của các khu vực ở miền Đông Ukraine chỉ nhằm khôi phục hòa bình chứ không vì các mục đích cho chiến dịch bầu cử.

Người đứng đầu Ủy ban phụ trách các vấn đề Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) của Hạ viện, ông Leonid Slutsky nói: "Chúng tôi hy vọng đạo luật đó sẽ góp phần giải quyết hòa bình cuộc khủng hoảng ở miền Đông Nam Ukraine." Ông nhấn mạnh rằng luật này, được ban hành chỉ một tuần trước cuộc bầu cử quốc hội Ukraine vào ngày 26/10, không nên bị lợi dụng vào các mục đích chính trị./

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO