Hủy
Thế giới

Eurozone: GDP không tăng trưởng trong quý II

Thứ Sáu | 05/09/2014 17:25

Tốc độ tăng trưởng GDP theo năm của Eurozone trong quý II/2014 không thay đổi so với quý trước, qua đó tiếp tục cho thấy tình hình tăng trưởng yếu ớt.
Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) ghi nhận mức tăng trưởng 0% trong quý II/2014, theo số liệu ước tính lần hai về Tổng sản phẩm Quốc nội (GDP) của nền kinh tế khu vực, vừa được Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) công bố hôm nay 5/9.

GAFIN

Số liệu mới được đưa ra sau khi Ngân hàng Trung ương (ECB) ra quyết định hành động mạnh mẽ trước tình trạng tăng trưởng yếu ớt và lạm phát thấp của nền kinh tế khu vực. Báo cáo trước đó của Eurostat cho biết, tỷ lệ lạm phát năm của 18 nền kinh tế thuộc khu vực Eurozone trong tháng 8 đã giảm xuống 0,3% - mức thấp nhất trong vòng gần 5 năm qua (kể từ tháng 10/2009).

Trong toàn bộ 28 nền kinh tế thuộc Liên minh châu Âu (EU), GDP tăng trưởng 0,2% trong quý II/2014.

Cùng ngày một báo cáo khác của Eurostat cho thấy, thặng dư thương mại của EU đạt 12 tỷ euro trong quý II/2013, giảm mạnh so với mức thặng dư đạt được trong cùng kỳ năm ngoái là 47,5 tỷ euro. Thặng dư tài khoản vãng lai đạt 25,2 tỷ euro, tương đương 0,8% GDP.

Nguồn Theo DVO/Eurostat

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật