Hủy
Thế giới

Giảm lo ngại căng thẳng tại Ukraine, chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới

Thứ Tư | 05/03/2014 06:47

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng hôm qua sau khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine giảm bớt, thị trường phục hồi bù cho tất cả những phiên giao dịch trước đó.
 
Chỉ số S&P 500 nhảy vọt 28,18 điểm tương đương 1,5%, mức tăng lớn nhất trong năm nay, đóng cửa ở mức cao kỷ lục 1873,91 điểm. Trong phiên giao dịch hôm qua, công nghiệp và tài chính là những ngành tăng điểm lớn nhất.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 227,85 điểm hay 1,41%, đóng cửa ở mức 16395,88 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite leo lên 74,671 điểm hay 1,75% lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2000 với 4351972 điểm.

Khoảng 7,7 tỷ cổ phiếu đã trao tay trên thị trường chứng khoáng Mỹ, cao hơn 17% so với mức trung bình 30 ngày. Chỉ số dao động CBOE, thang đo mức lo sợ của các nhà đầu tư phố Wall, giảm 11,9% xuống còn 14,1 vào hôm qua, sau khi đã tăng đến 14% trong thứ hai.

Tuyên bố mới nhất của tổng thống Putin về việc Nga chỉ xem dùng quân sự ở Ukraine như là giải pháp cuối cùng đã làm giảm nhẹ sự lo sợ của các nhà đầu tư về việc căng thẳng giữa hai cực Đông – Tây sẽ dẫn đến chiến tranh.

Hôm thứ hai vừa rồi, Phố Wall đã trải qua ngày tồi tệ nhất trong vòng tháng qua sau khi các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác do căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine. Thứ ba đã chứng kiến sự phục hồi của thị trường chứng khoán cùng với việc giá vàng, đồng yên đều giảm.

"Ngày thứ hai bán ra và ngày thứ ba đảo ngược hoàn toàn đã trở nên quen thuộc trong lịch của các môi giới năm 2014," ông Andrew Wilkinson, giám đốc phân tích thị trường tại Interactive Brokers LLC ở Greenwich, Connecticut phát biểu.

Số chứng khoán tăng giá vượt trội so với số chứng khoán giảm giá, ở một tỷ lệ 5 trên 1 trên sàn chứng khoán New York trong khi ở Nasdaq, nhiều hơn 4 cổ phiếu tăng giá cho mỗi một cổ phiếu giảm giá.

Nguồn Dân Việt/Bloomberg/Reuters

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO