Hủy
Thế giới

Giảm ngân sách dành cho an toàn thông tin toàn cầu

Thứ Năm | 02/10/2014 21:22

Bất chấp các mối quan ngại tăng cao, cuộc khảo sát cho thấy ngân sách dành cho an toàn thông tin trên toàn cầu thực tế giảm 4% so với năm 2013.
 

Theo kết quả cuộc Khảo sát thực trạng an toàn thông tin toàn cầu năm 2015, do PwC phối hợp với các tạp chí CIO và CSO thực hiện, được công bố ngày 30/9 cho thấy, số lượng các sự cố an toàn thông tin được báo cáo trên toàn thế giới đã tăng 48% lên đến 42,8 triệu vụ, tương đương 117.339 vụ tấn công mỗi ngày trong năm 2013. Như vậy, các sự cố an toàn thông tin được phát hiện đã tăng 66% mỗi năm kể từ năm 2009.

Tuy nhiên, bất chấp các mối quan ngại tăng cao, cuộc khảo sát cho thấy ngân sách dành cho an toàn thông tin trên toàn cầu thực tế đã giảm 4% so với năm 2013. Chi tiêu cho an toàn thông tin tính theo tỷ lệ phần trăm ngân sách CNTT vẫn đứng yên ở mức dưới 4% trong 5 năm qua.

“Việc chi tiêu chiến lược cho an toàn thông tin đòi hỏi các DN nhận diện và đầu tư vào các thông lệ an ninh mạng phù hợp nhất để đối phó với các phương thức tấn công tiên tiến hiện nay”, ông Mark Lobel - Phụ trách mảng tư vấn an toàn thông tin của PwC giải thích.

Báo cáo khảo sát cho thấy, DN ở mọi quy mô và lĩnh vực hoạt động đều nhận thức rõ những rủi ro nghiêm trọng liên quan đến an ninh mạng; tuy nhiên, các công ty lớn hơn phát hiện ra nhiều sự cố hơn. Các DN lớn – với doanh thu gộp thường niên từ 1 tỷ đô la Mỹ trở lên – đã phát hiện tăng 44% sự cố trong năm nay.

Các DN trung bình – với doanh thu từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la Mỹ – nhận thấy số lượng các sự cố được phát hiện tăng 64%. Và trong khi rủi ro đã trở nên phổ biến thì cuộc khảo sát cho thấy các tổn thất tài chính cũng có độ biến thiên tùy theo quy mô DN.

PwC lưu ý, điều then chốt là các DN phải tập trung phát hiện nhanh chóng các hành vi xâm phạm an toàn thông tin và phải có biện pháp ứng phó hiệu quả, kịp thời. Với hệ sinh thái kinh doanh kết nối toàn cầu hiện nay, điều quan trọng không kém là phải xây dựng các chính sách và quy trình liên quan các bên thứ ba có tương tác với DN.

Nguồn Thời báo ngân hàng

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO