Hủy
Thế giới

Giao tranh rúng động miền Đông Ukraine

Thứ Hai | 09/06/2014 08:54

Căng thẳng ở miền Đông Ukraine chưa có dấu hiệu lắng xuống ngay cả khi tân Tổng thống nhậm chức.
 

Quân Ukraine pháo kích Slovyansk bằng tên lửa "Grad"

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, vào đêm mùng 7 rạng sáng ngày 8/6, quân đội Ukraine đã tiếp tục bắn phá bằng vũ khí hạng nặng vào làng Semenivk ở ngoại ô Slovyansk.

Theo đại diện của lực lượng đối lập, quân đội đã sử dụng nhiều hệ thống tên lửa "Grad" khi pháo kích. Theo hãng "Interfax", từ núi Karachun, "Grad” đã bắn phá làng Semenivka, khu dân cư Phương Đông và làng Artem.

Tại trụ sở của lực lượng ly khai ở Slavyansk có tin rằng cư dân thành phố đã được sơ tán trong hầm tránh bom và tầng hầm của các tòa nhà chung cư, còn dân quân thì đáp trả tên lửa "Grad" bằng súng cối.

Hiện nay, thành phố Slovyansk bị thiếu nước uống nghiêm trọng. Đường ống bị hư hỏng trong quá trình bắn phá cho đến nay vẫn chưa được phục hồi, bây giờ chỉ những người trữ nước chai và có giếng là còn nước. Trong hầu hết các khu vực của thành phố vẫn thiếu điện.

Quân ly khai tấn công dữ dội vào sân bay Lugansk

Theo AFP, một nguồn tin quân sự Ukraine ngày 8/6 cho biết các phần tử ly khai đã mở các đợt tấn công dữ dội nhất từ trước tới nay vào sân bay quốc tế Lugansk ở miền Đông nước này.
Theo nguồn tin trên, vụ tấn công diễn ra từ tối 7/6 tới sáng 8/6 ngay sau khi tân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên thệ nhậm chức, nhưng không gây thương vong cho lực lượng bảo vệ sân bay.

Một lính dù làm nhiệm vụ bảo vệ sân bay nói: "Rõ ràng lực lượng phiến quân đang tìm cách phá hủy tòa nhà kiểm soát việc cung cấp điện cho sân bay. Đây là lần đầu tiên chúng tôi hứng chịu vụ tấn công (ác liệt) kiểu này. Từ trước tới nay, chúng tôi mới chỉ chạm trán một vài vụ lẻ tẻ".

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong