Hủy
Thế giới

Hàn Quốc bắt 3 thuyền viên tàu cá Trung Quốc tấn công cảnh sát biển

Thứ Ba | 14/10/2014 08:24

Vụ việc diễn ra ngay sau khi tuần duyên Hàn Quốc bắn chết một thuyền trưởng Trung Quốc do đánh bắt trái phép trên Hoàng Hải.
 

Theo Đài KBS, tòa án thành phố Mokpo, tỉnh Nam Jeolla vào 18 giờ ngày 12/10 đã ra lệnh bắt giữ 3 ngư dân trên tàu cá 80 tấn của Trung Quốc do có hành vi tấn công cảnh sát biển Hàn Quốc, cản trở họ thi hành công vụ và đặc biệt là nhằm cướp lại tàu cá bị bắt giữ do đánh bắt trái phép.

Tòa án trên cho biết đã ra lệnh bắt giữ do lo ngại những người này có thể có hành vi tiêu hủy chứng cứ hoặc bỏ trốn.

Những ngư dân này cùng một số người khác hôm 10/10 đã lẻn lên một tàu cá của Trung Quốc đang bị cảnh sát biển Hàn Quốc áp giải trên vùng biển đảo Wangdeung, huyện Buan, tỉnh Bắc Jeolla, và tấn công các cảnh sát biển Hàn Quốc.

Trong quá trình giao tranh giữa 2 bên, một thuyền trưởng người Trung Quốc đã bị trúng đạn của cảnh sát biển Hàn Quốc và thiệt mạng.

Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc Lưu Kiến Siêu hôm 10/10 đã triệu khẩn cấp Đại sứ Hàn Quốc tại Trung Quốc Kwon Young-se đến để phản đối chuyện thuyền trưởng người Trung Quốc bị cảnh sát biển Hàn Quốc bắn chết.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Bắc Kinh cho biết cuộc gặp giữa hai ông Lưu Kiến Siêu và Kwon Young-se là đã có lịch từ trước, và tại đây, đại diện Hàn Quốc đã khẳng định rõ tính chính đáng của việc cảnh sát biển Hàn Quốc thực thi nhiệm vụ của mình.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới