Hủy
Thế giới

Hàn Quốc khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Thứ Tư | 25/07/2012 09:25

Trong cuộc tranh luận trên truyền hình của Đảng Thế giới mới cầm quyền, các ứng cử viên tổng thống sơ bộ đã công kích mạnh mẽ bà Park Geun-hye.
 
Bà Park Geun-hye được coi là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí ứng cử viên tổng thống của đảng này.

Các ứng cử viên chỉ trích rằng việc bà Park coi cuộc đảo chính ngày 16/5/1965 do chính cha bà là Tổng thống Park Chung-hee thực hiện là cuộc cách mạng chứng tỏ sự sai lầm trong cách nhìn nhận lịch sử.

Ngoài ra, các ứng cử viên như Tỉnh trưởng Gyeonggi Kim Moon-su, cựu Chánh văn phòng Tổng thống Lim Tae-hee, cựu Tỉnh trưởng Nam Gyeongsang Kim Tae-ho và Thị trưởng Incheon Ahn Sang-soo cũng lên án việc bà Park hiện đang kiểm soát toàn đảng bằng việc đề cử những người ủng hộ.

Trong một diễn biến khác, Đảng đối lập Dân chủ thống nhất đã tổ chức lễ ra mắt quán rượu bình dân lưu động bằng xe tải nhằm kêu gọi các trường đại học cắt giảm một nửa học phí. Các nghị sỹ sẽ tham gia đi theo các xe tải rượu lưu động tại một số thành phố lớn để gặp gỡ sinh viên và các bậc phụ huynh.

Cùng ngày, giáo sư trường Đại học Quốc gia Seoul Ahn Cheol-soo, người được kỳ vọng là sẽ mang lại cơn gió mới trong giới chính trị, đã bày tỏ ý định tham gia tranh cử tổng thống.

Tuy nhiên, các chính đảng băn khoăn rằng với người chưa bao giờ có kinh nghiệm hoạt động chính trị như ông Ahn, liệu có thể thực hiện các chính sách và điều hành nhà nước được hay không.

Nguồn Vietnam+Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới