Hủy
Thế giới

Mỹ: Chưa có bằng chứng MH370 rơi xuống Ấn Độ Dương

Thứ Ba | 25/03/2014 09:51

Theo Tân Hoa xã và AFP, ngày 24/3, Mỹ cho rằng chưa có "bằng chứng độc lập" cho thấy máy bay MH370 rơi xuống Nam Ấn Độ Dương.
 
Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ chỉ vài giờ sau khi Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyênbố về vụ tai nạn dựa trên các phân tích mới về dữ liệu vệ tinh, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao MỹMarie Harf cho biết: "Tôi không có bằng chứng độc lập về vấn đề này. Tôi không có lý do để tin rằngviệc máy bay bị rơi xuống Nam Ấn Độ Dương là đúng."

Bà Harf cho biết thêm Washington đang hợp tác "rất chặt chẽ" với Chính phủ Malaysia. Trong khi đó,quân đội Mỹ cho biết đã gửi một thiết bị định vị hộp đen và một robot tìm kiếm dưới đáy biển tới ẤnĐộ Dương để giúp tìm máy bay của Malaysia.

Cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Xie Hangsheng nhấn mạnh nước này đã yêu cầu Malaysiacung cấp dữ liệu vệ tinh, dựa vào đó Malaysia nhận định rằng máy bay số hiệu MH370 đã bị rơi xuốngẤn Độ Dương.

Trước đó, trong cuộc họp báo khẩn ở Kuala Lumpur, Thủ tướng Malaysia NajibRazak nói dựa vào dữ liệu vệ tinh Inmarsat và phân tích của Đơn vị điều tra tai nạn hàng không Anh,có thểkết luận rằng MH370 bay dọc theo hành lang phía Nam và vị trí cuối cùng của nó là ởgiữa Ấn Độ Dương, phía Tây Perth.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới