Hủy
Thế giới

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp nhất 7 năm

Thứ Năm | 10/04/2014 20:50

Số người bị sa thải ít hơn sẽ dọn đường cho các doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng lao động trong bối cảnh lực cầu trên thị trường hồi phục.
 
Nền kinh tế Mỹ bất ngờ đón tin tốt khi số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở mức thấp nhất kể từ khi khủng hoảng tài chính nổ ra, báo hiệu thị trường lao động có nhiều tiến triển xa hơn.

Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (10/4), số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 5/4 đã giảm 32.000, xuống còn 300.000 đơn. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 5/2007 và cũng thấp hơn mọi dự báo lạc quan nhất của 52 chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg. Trước đó, con số dự báo trung bình được đưa ra là 320.000 đơn.

Số người bị sa thải ít hơn sẽ dọn đường cho các doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng lao động trong bối cảnh lực cầu trên thị trường hồi phục sau mùa đông lạnh giá bất thường, từ đó thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Số đơn trung bình trong 4 tuần – chỉ số ít biến động hơn – giảm xuống còn 316.250 đơn, thấp nhất kể từ cuối tháng 9 năm ngoái. 27 bang ghi nhận số đơn tăng trong khi 26 bang báo cáo số đơn giảm.

Trong một báo cáo khác cũng được công bố hôm nay, giá nhập khẩu tháng 3 đã tăng tháng thứ 4 liên tiếp, chủ yếu do đà tăng của các mặt hàng thực phẩm, nhiên liệu và công nghiệp.

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới