Hủy
Thế giới

Mỹ: Xe lửa chở dầu phát nổ

Thứ Ba | 31/12/2013 09:29

Rạng sáng nay 31/12 (giờ VN), một chiếc xe lửa gồm 106 toa chở dầu thô đã trật khỏi đường ray và va vào một xe lửa khác rồi phát nổ.
 
Vụ nổ tạo ra những cột lửa và khói có thể nhìn thấy từ cách xa hàng chục dặm.

Vụ việc xảy ra khi đoàn tàu thuộc hãng Burlington Northern Santa Fe đang băng qua thành phố Casselton thuộc bang North Dakota (Mỹ) vào khoảng 14g10 ngày 30-12 theo giờ địa phương, USA Today cho hay.

USA Today dẫn lời giới chức địa phương cho biết khoảng 10 toa chở dầu đã phát hỏa và không có ai trong số các nhân viên trên tàu bị thương.

Thông tin ban đầu cho thấy xe lửa chở dầu có thể đã va chạm với một xe lửa khác sau khi bị trật bánh và gây ra vụ nổ. Song Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Cass nói vẫn chưa rõ xe lửa nào đã va chạm với đoàn tàu chở dầu trên.

Phát biểu lúc 17g cùng ngày, sĩ quan cảnh sát Tara Morris nói cảnh sát vẫn đang phải xử lý đám cháy và chưa thể đến gần hiện trường để xác minh thông tin trên.

Dân cư sống trong bán kính 3km được khuyến cáo ở yên trong nhà và Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Cass dự kiến sẽ phải sơ tán một số hộ dân vì gió có thể đổi chiều.

Một người dân sống cách hiện trường vụ việc khoảng 1km nói với kênh KVLY-TV đứng từ nhà cô vẫn thấy các đám khói lớn bốc lên từ vụ cháy. USA Today nói các đám khói có thể được nhìn thấy từ khoảng cách đến 24km.

Nguồn Tuoitre.vn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới