Hủy
Thế giới

Nam Phi tốn 73 triệu USD cho 10 vị vua năm 2012

Thứ Sáu | 01/02/2013 22:30

Báo chí Nam Phi cho biết 10 vị vua của các bộ tộc đã tiêu tốn của nhà nước khoản chi phí lên tới 73 triệu USD trong năm 2012.
 
Mức chi phí này dựa trên mức lương và lợi nhuận của 10 vị vua, 829 nhà lãnh đạo cấp cao truyền thống và 5.311 thủ lĩnh địa phương, tờ Beeld cho biết.

Mỗi vị vua được hưởng lương hàng năm là hơn 100.000 USD, trong khi các tỉnh cấp thêm các lợi nhuận bổ sung.

Vua Zulu Goodwill Zwelethini nhận được 6,6 triệu USD từ tỉnh phía đông KwaZulu-Natal, và yêu cầu một khoản 2 triệu USD tăng thêm để xây dựng một lâu đài cho người vợ trẻ nhất trong số 6 người vợ của ông. Vị vua này có tới 27 đứa con.

Những tỉnh khác phải trả cho những chiếc xe xa xỉ, y tế và chi phí sinh hoạt.

Các đặc quyền của hoàng gia đóng một vai trò rất nhỏ trong các hoạt động công cộng. Họ không thực hiện vai trò chính trị chính thức, mặc dầu một vài người hoạt động trong chính phủ.

Mandla Mandela, cháu trai của nhà hoạt động được giải Nobel hòa bình và là người anh hùng đấu tranh Nelson Mandela, là thủ lĩnh của thị tộc Thembu và thành viên quốc hội của đảng cầm quyền Đại hội Dân tộc Phi (ANC).

Nam Phi là một trong những xã hội bất công bằng nhất trên thế giới. Hơn một nửa trong số 52 triệu người sống dưới mức nghèo đói, các nhà chức trách cho biết.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới