Hủy
Thế giới

Nga tiến hành tập trận quy mô lớn "Kavkaz-2012"

Thứ Hai | 17/09/2012 21:27

Cuộc tập trận tham mưu - chỉ huy chiến lược quy mô lớn có tên Kavkaz-2012 bắt đầu vào ngày 17/9 và kéo dài đến hết ngày 23/9.
 

Cuộc tập trận diễn ra tại Quân khu phương Nam của Nga dưới sự chỉ huy của tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, đại tướng Nicolai Marakov. Dự kiến, tổng thống Vladimir Putin sẽ đến thị sát giai đoạn đầu cuộc tập trận.

Tham gia cuộc tập trận này có 8.000 binh sỹ, hơn 200 chiến xa, gần 100 khẩu pháo các loại, khoảng 10 tàu chiến thuộc hạm đội Biển Đen và đội tàu chiến Caxpi, trong đó có tuần dương hạm mang tên lửa Moskva, một số tàu đổ bộ cỡ lớn, 2 tàu chống tàu ngầm, 4 tàu quét thủy lôi, các tàu đổ bộ và tàu mang tên lửa cỡ nhỏ cùng các đơn vị thủy quân lục chiến.

Mục đích chính của cuộc tập trận này là hoàn thiện kỹ năng thực tiễn của bộ chỉ huy và tham mưu trong việc lên kế hoạch và sử dụng lực lượng vũ trang trong điều kiện địa hình đồng bằng và thảo nguyên.

Các lực lượng thuộc hạm đội Biển Đen và đội tàu chiến Caxpi sẽ thực hiện nhiệm vụ bảo đảm điều kiện thuận lợi cho tác chiến trên biển trong cuộc tập trận cũng như phối hợp với các đơn vị bộ binh trong tiến hành chiến dịch chống khủng bố đặc biệt.

Cuộc tập trận Kavkaz-2012 là giai đoạn chính và cũng là giai đoạn kết thúc một loạt cuộc tập trận tham mưu-chỉ huy và huấn luyện của các cơ quan chỉ huy quân sự trong năm 2012.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới