Hủy
Thế giới

Nhật Bản bắt giữ một thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc

Thứ Ba | 28/10/2014 07:11

Zeng là thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc thứ 4 bị Nhật Bản bắt trong tháng này ở khu vực gần quần đảo Ogasawara.
 
Hãng AFP đưa tin Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) ngày 27/10 đã bắt giữ thuyền trưởng một tàu cá của Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác trộm san hô trong vùng biển thuộc Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này.

JCG ra thông cáo cho biết chiếc tàu của Trung Quốc mang số hiệu Zheling Yuyun 622 đã bỏ chạy sau khi phớt lờ yêu cầu tấp vào một trong số các đảo thuộc quần đảo Ogasawara, cách thủ đô Tokyo 1.000km về phía Nam, của một tàu tuần tra Nhật Bản để kiểm tra.

Sau cuộc rượt đuổi trên quãng đường 12km trong 85 phút, lực lượng JCG đã khống chế tàu cá của Trung Quốc và bắt giữ viên thuyền trưởng Zeng Yong, 31 tuổi.

Theo thông cáo, thủy thủ đoàn khoảng 10 người của tàu này bị tình nghi khai thác san hô trái phép sau khi khoảng 100 tàu của Trung Quốc bị phát hiện trong khu vực này hôm 26/10.

Zeng là thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc thứ 4 bị Nhật Bản bắt trong tháng này ở khu vực gần quần đảo Ogasawara.

Zeng bị bắt với cáo buộc không chấp hành lệnh kiểm tra tàu của JCG và theo luật ngư nghiệp Nhật Bản, nếu bị kết án, người này có thể phải ngồi tù tới 6 tháng hoặc phải nộp phạt 300.000 yen (2.770 USD).

Trước đó, truyền thông Nhật Bản đưa tin một số lượng lớn tàu cá của Trung Quốc bị nghi khai thác trộm san hô đỏ - loại hải sản có giá trị cao như một món đồ trang sức ở Trung Quốc - kể từ tháng trước tại các vùng biển ngoài khơi quần đảo Ogasawara, còn gọi là quần đảo Bonin.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO