Hủy
Thế giới

Nhật Bản ghi đảo tranh chấp với Hàn, Trung vào sách giáo khoa

Thứ Bảy | 11/01/2014 21:11

Ghi đảo Takeshima, mà Hàn Quốc đang kiểm soát và gọi là Dokdo, cùng quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở phía Nam Nhật Bản thuộc lãnh thổ Nhật Bản.
 

Tờ Yomiuri (Nhật Bản) có khuynh hướng bảo thủ số ra ngày 11/1 cho biết chính phủ nước này đã quyết định trong sách hướng dẫn biên soạn sách giáo khoa trung học cơ sở và trung học phổ thông của Nhật Bản sẽ ghi đảo Takeshima, mà Hàn Quốc đang kiểm soát và gọi là Dokdo, cùng quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở phía Nam Nhật Bản thuộc lãnh thổ Nhật Bản.

Theo đó, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản sẽ sửa đổi nội dung trong sách hướng dẫn biên soạn sách giáo khoa và áp dụng cho tất cả sách giáo khoa được sử dụng tại nước này từ năm 2016.

Trước đó, tháng 12/2013, Ủy ban Đặc biệt về lãnh thổ thuộc Đảng Dân chủ Tự do đã đề nghị Chính phủ Nhật Bản thực hiện chương trình "Dự báo Thời tiết" và đưa vào sách giáo khoa các khu vực tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc và Hàn Quốc.

Trong sách giáo khoa, ủy ban trên yêu cầu ghi rõ lập trường của Chính phủ Nhật Bản và nhấn mạnh những sai lầm trong nhận thức của chính phủ các nước khác về các khu vực tranh chấp lãnh thổ./.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong