Hủy
Thế giới

Nikkei đạt đỉnh 6 năm, chứng khoán Trung Quốc giảm do lo ngại thanh khoản

Thứ Năm | 26/12/2013 16:30

Vào 3:25 chiều tại Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,4% lên 139,76 điểm, nối dài đà tăng ngày thứ 8 liên tiếp.
 
Phần lớn các thị trường chứng khoán châu Á tăng, chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng lên mức cao nhất trong 6 năm, chứng khoán Trung Quốc giảm do lo ngại về việc Trung Quốc thắt chặt thanh khoản.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1% lên mức cao nhất trong 6 năm qua do đồng yên suy yếu. Tỷ giá đồng yên so với USD giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua: 104,84 JPY/USD.

Cổ phiếu của ngân hàng Sumitomo Mitsui Financial, Miuzho and Mitsubushi UFJ tăng hơn 2%. Cổ phiếu Softbank tăng 3,4% sau khi có tin hãng viễn thông này đang đàm phán mua lại T-mobile.

Chỉ số Shanghai Composite Index của Trung Quốc giảm 1,5% sau khi Ngân hàng TW Trung Quốc không thực hiện nghiệp vụ thị trường mở hôm thứ 5 (26/12).

Cổ phiếu của Pudong Development Bank giảm 2% và Minsheng Bank giảm hơn 1% sau khi có báo cáo cho thấy nợ xấu của ngành bán lẻ và bán buôn ở mức 2,6%.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,1%. Đồng yên suy yếu làm ảnh hưởng tới lợi thế cạnh tranh của các công ty Hàn Quốc. Cổ phiếu Samsung Electronics, LG Display và Hyundai Motors giảm từ 0,2% - 0,6%.

Nguồn Dân Việt/CNBC/Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới