Hủy
Thế giới

OCBC bán toàn bộ 55,5 triệu USD cổ phần tại VPBank cho 3 nhà đầu tư Việt

Thứ Năm | 28/11/2013 16:09

Theo Singapore Business Review, mức giá đề nghị mua lại 14,88% cổ phần VPBank khá cao.
 
Ngân hàng Singapore Oversea-Chinese Banking Corporation Limited (OCBC) thông báo đã bán toàn bộ 85.830.457 cổ phiếu tương đương với 14,88% vốn tại Ngân hàng VPBank cho một nhóm các nhà đầu tư cá nhân. Những người mua lại cổ phần VPBank bao gồm bà Ngô Thu Thủy (Ngo Thu Thuy), ông Huỳnh Bá Lân (Huynh Ba Lan) và bà Phạm Vũ Thị Như Hoàng (Pham Vu Thi Nhu Hoang).

Sau khi nhận được lời đề nghị mua cổ phiếu và xem xét các điều khoản hợp đồng, ngân hàng OCBC đã quyết định bán toàn bộ số cổ phần của mình tại VPBank (14,88%).

Số cổ phần trị giá 55,5 triệu USD sẽ được thanh toán bằng tiền mặt. Số cổ phần này được định giá trên cơ sở thỏa thuận giữa người mua và người bán, và giá trị tài sản ròng đã được kiểm toán ngày 31/12/2012 của VP Bank (6637 tỷ VND). Với mức này, VPBank được mua khoảng 13.600 đồng/Cp, cao hơn mức giá giao dịch OTC hiện tại.

Theo dự đoán, việc chuyển nhượng số cổ phần này sẽ không ảnh hưởng tới tài sản hữu hình thuần hoặc thu nhập trên cổ phiếu (EPS) của ngân hàng OCBC trong năm tài chính này.

Nguồn Dân Việt/Singapore Business Review

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO