Hủy
Thế giới

OECD hoãn tiến trình gia nhập của Liên bang Nga

Thứ Năm | 13/03/2014 21:13

Ngày 13/3, Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển OECD tuyên bố đã tạm ngừng tiến trình gia nhập tổ chức gồm 34 thành viên này của Liên bang Nga.
 
OECD, một diễn đàn chính sách quan trọng cho các nền dân chủ phát triển, cho hay theo đề nghị của các nước thành viên, tổ chức này đã "hoãn các hoạt động liên quan đến tiến trình gia nhập" của Liên bang Nga.

Trong một tuyên bố ngắn, OECD cho hay các thành viên của nhóm cũng nhất trí rằng OECD "nên đáp lại tích cực với đề nghị của Ukraine nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hiện nay giữa OECD và Ukraine."

Quyết định được đưa ra giữa lúc sức ép quốc tế ngày càng tăng đối với Nga về vấn đề sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine, hiện dẫn đến sự đối đầu kiểu Chiến tranh Lạnh giữa Nga và Phương Tây.

OECD đề cập đến những dấu hiệu của chính phủ mới ở Kiev, hiện cũng đang liên hệ với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), rằng nước này đang muốn cải cách nền kinh tế khó khăn của họ.

Tổ chức OECD cho rằng việc tăng cường hợp tác với Ukraine sẽ giúp nước này "tranh thủ lợi thế về chuyên môn của OECD để giải quyết những thách thức về chính sách công mà họ đang vấp phải."

Tuyên bố nói OECD đã thông báo cho Liên bang Nga về quyết định hoãn tiến trình gia nhập kể trên.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới