Hủy

OSCE: Tình hình Ukraine có thể “phát triển theo kịch bản rất ảm đạm"

Thứ Ba | 02/09/2014 19:58

NATO cũng tỏ ý hoài nghi về triển vọng của Kiev trong cuộc chiến chống lại lực lượng dân quân tự vệ của các nước Cộng hòa ly khai Donetsk và Lugansk.
 
 
NATO cũng tỏ ý hoài nghi về triển vọng của Kiev trong cuộc chiến chống lại lực lượng dân quân tự vệ của các nước Cộng hòa ly khai Donetsk và Lugansk.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Chủ tịch Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), Tổng thống Thụy Sĩ Didier Burkhalter không loại trừ rằng tình hình ở Ukraine “có thể phát triển theo kịch bản rất ảm đạm.".

Trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình Thụy Sĩ RTS ngày 1/9, ông Burkhalter cho biết tình hình hiện nay ở Ukraine đang trong "giai đoạn nhạy cảm" khi tại miền Đông giao tranh ác liệt tiếp diễn giữa lực lượng chính phủ và quân ly khai, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của những nỗ lực ngoại giao.

Ông Burkhalter cũng cho rằng hiện chưa có những điều kiện cần thiết để khởi động một cuộc đối thoại cụ thể về những nội dung quan trọng như ngừng bắn, kiểm soát biên giới, phóng thích con tin, giải trừ quân bị và khởi động cuộc đối thoại quốc gia đích thực.

Tổ chức NATO cũng tỏ ý hoài nghi về triển vọng của Kiev trong cuộc chiến chống lại lực lượng dân quân tự vệ của các nước Cộng hòa ly khai Donetsk và Lugansk.

Trên thực tế, NATO thừa nhận rằng Kiev đã bị thất thế trong cuộc xung đột quân sự ở Ukraine, đặc biệt sau khi lực lượng dân quân nắm quyền kiểm soát sân bay Lugansk, ưu thế của họ trở nên rõ ràng.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới