Hủy
Thế giới

Quân đội Thái giải tán Thượng viện, trao quyền cho tướng Prayuth

Thứ Bảy | 24/05/2014 20:54

Trao toàn bộ trách nhiệm lập pháp cho Tư lệnh Lục quân kiêm Thủ tướng tạm quyền, Tướng Prayuth Chan-ocha.
 
Theo AFP, ngày 24/5, quân đội Thái Lan cho biết chính quyền quân sự nước này đã giải tán Thượng viện và trao toàn bộ trách nhiệm lập pháp cho Tư lệnh Lục quân kiêm Thủ tướng tạm quyền, Tướng Prayuth Chan-ocha, người đã lãnh đạo cuộc đảo chính lật đổ chính phủ hôm 22/5.

Tuyên bố trên truyền hình quốc gia nêu rõ: "Thượng viện đã giải tán. Trách nhiệm đối với bất cứluật nào cần sự thông qua của quốc hội hay Thượng viện sẽ do lãnh đạo (chính quyền quân sự) đảmtrách".

Hôm 22/5, Tướng Prayut đã tuyên bố đảo chính, đình chỉ hiến pháp, áp đặt giới nghiêm vào banđêm, đồng thời giải thích rằng hành động này là nhằm bảo vệ tính mạng người dân, ngăn chặn xung độtleo thang và đưa đất nước sớm trở lại bình thường. Tướng Prayut cũng kêu gọi toàn thể nhân dân TháiLan kiềm chế.

Quân đội Thái Lan cũng đã thông báo danh sách triệu tập gồm 114 lãnh đạo và quan chức dân sự củacả hai bên trong cuộc xung đột chính trị hiện nay ra trình diện chính quyền quân sự mới vào lúc 10giờ ngày 23/5.

Trong số này có cả cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, cựu Thủ tướng Somchai Wongsawat và haingười họ hàng khác của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới