Hủy
Thế giới

Quỹ đầu tư bất động sản lớn nhất thế giới nhắm đến châu Á

Thứ Hai | 26/08/2013 11:18

Tập đoàn đầu tư toàn cầu Blackstone đang điều chỉnh lại danh mục bất động sản khổng lồ của mình từ thị trường Mỹ sang châu Á và châu Âu.

Với việc điều hành lượng bất động sản trị giá lên tới 64 tỷ USD, Blackstone là công ty có danh mục đầu tư trong lĩnh vực bất động sản lớn nhất thế giới. Gần đây, doanh nghiệp có trụ sở tại New York (Mỹ) này đang thay đổi chiến lược và hướng sự chú ý tới các thị trường đầu tư hấp dẫn bên ngoài nước Mỹ. Blackstone có thể tiến hành những đợt bán tài sản và IPO (cổ phiếu phát hành lần đầu ra công chúng), để thu hồi vốn và đầu tư sang các thị trường khác.

Giám đốc điều hành Blackstone, Steve Schwarzman, cho biết trong quý 2/2013, họ đã thu về 14 tỷ USD mà hầu hết từ các hoạt động tín dụng và kinh doanh bất động sản. Tại Mỹ, Blackstone đang chuẩn bị một đợt IPO cho chuỗi khách sạn Hilton Worldwide, bất động sản có giá trị lớn nhất của Blackstone, được họ mua năm 2007.

Bên cạnh đó, Blackstone cũng dự kiến nhượng lại hệ thống khách sạn La Quinta Inns & Suites, được mua lại năm 2006, và trị giá 4,5 tỷ USD.

Theo tờ The Wall Street Journal, Blackstone đang thương thảo để mua lại nhà phát triển bất động sản Tysan Holdings, có trụ sở tại Hong Kong, với giá khoảng 2,5 tỷ USD. Các nền kinh tế mới nổi đang trở thành những điểm đầu tư hấp dẫn đối với Blackstone.

Nguồn TTXVN

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật