Hủy

Sàn Bitcoin lớn nhất thế giới giải thể

Thứ Tư | 16/04/2014 13:30

Mt. Gox từ bỏ ý định hồi sinh bằng cách xin bảo hộ phá sản, thay vào đó xin giải thể.
 
Tờ Wall Street Journal dẫn nguồn thạo tin cho hay, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới đã đề nghị tòa án Tokyo cho giải thể. Lý do được cho là bởi thủ tục xin bảo hộ phá sản phức tạp trong đó có việc tổ chức cuộc họp với chủ nợ trên toàn thế giới cũng như do khả năng hồi sinh rất ít.

Từng một thời là sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin lớn nhất thế giới, Mt. Gox bất ngờ sập hồi tháng 2 vừa qua và xin bảo hộ phá sản. Mt. Gox thừa nhận 850.000 Bitcoin trong đó có 750.000 Bitcoin của khách hàng đã bị đánh cắp do một lỗ hổng an ninh trong phần mềm điều hành.

Trang web của sàn đã mở trở lại sau khi biến mất đột ngột nhưng chỉ cho phép người dùng kiểm tra số dư tài khoản mà không cho phép thực hiện giao dịch rút tiền đồng thời tuyên bố không chịu trách nhiệm trả nợ số tiền bị mất.

Đối với các chủ nợ, trong trường hợp một công ty phá sản và chuyển sang giải thể có nghĩa là họ sẽ chỉ được nhận về số tiền ít hơn số họ đã bỏ ra. Tuy nhiên, một nguồn thân cận với Mt.Gox cho biết vẫn còn hy vọng Mt.Gox sẽ tìm lại được số tiền bị mất cắp và chủ nợ sẽ được trả nhiều hơn trong tương lai.

Nguồn Gafin/WSJ/NCĐT

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

    Xem nhiều

Công Nghệ

Nhân vật