Hủy
Thế giới

Sau thời gian dài chiếm sóng Tik tok, tài tử Johnny Depp thắng kiện vợ cũ Amber Heard

Hải Bằng Thứ Sáu | 03/06/2022 15:07

Phiên toà đã kết thúc và chiến thắng đã thuộc về tài tử “Cướp biển vùng Caribbean”. Ảnh: TL.

Nam diễn viên Johnny Depp đã giành được hơn 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại, chiến thắng gần như hoàn toàn trong vụ kiện phỉ báng chống lại vợ cũ.
 

Sau chiến thắng từ vụ kiện với vợ cũ, có thể cuộc sống và sự nghiệp của Johnny Depp sẽ "rạng rỡ" trở lại vì sự quan tâm của công chúng thế giới tới tài tử này.

Lấy lại danh tiếng

Suốt 6 tuần diễn ra các cuộc tranh tụng tại toà, các clip về phiên toà của tài tử và vợ cũ gần như chiếm sóng trên mạng xã hội Tiktok. Kết quả, tài tử điện ảnh Johnny Depp đã gần như chiến thắng hoàn toàn. Theo New York Post đưa tin, sau 13 giờ làm việc căng thẳng ở buổi nghị án, bồi thẩm đoàn tòa án Fairfax, Virginia (Mỹ) gồm 7 người đã đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ kiện tội phỉ báng giữa Johnny Depp và Amber Heard đang được cả thế giới quan tâm.

Chiến thắng đã thuộc về tài tử “Cướp biển vùng Caribbean”. Bồi thẩm đoàn đã trao cho Depp 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại và 5 triệu USD chi phí bồi thường trừng phạt. Tuy nhiên, do giới hạn luật về thiệt hại trừng phạt nên tài tử chỉ có thể nhận tối đa 10,35 triệu USD từ vợ cũ.

Bồi thẩm đoàn tuyên bố, Heard đã hành động với ác tâm thực sự khi cô chia sẻ mình là nạn nhân của bạo lực gia đình trong bài báo đăng trên Washington Post năm 2018, với tiêu đề “Tôi đã lên tiếng chống lại bạo lực tình dục và đối mặt với sự phẫn nộ của văn hóa đại chúng”.

Bồi thẩm đoàn đã nhận thấy Heard bôi nhọ Depp ở 3 tội danh và tuyên bố tài tử là người thắng kiện. Về phía Heard, bồi thẩm đoàn nhận thấy cô ảnh hưởng một phần bởi kiện cáo với Depp, nên được nhận 2 triệu USD tiền bồi thường.

Trong buổi công bố kết quả vụ kiện, chỉ có Amber Heard xuất hiện, Johnny Depp đang ở Anh. Tài tử ăn mừng chiến thắng trong một quán rượu ở Newcastle.

Sau khi thắng kiện trước Amber Heard, tài tử 58 tuổi chia sẻ: "6 năm trước, cuộc sống của tôi, các con tôi, cùng những người thân thiết, ủng hộ mình đã thay đổi mãi mãi. Tất cả chỉ trong nháy mắt. 

Các cáo buộc sai trái, rất nghiêm trọng, gây ra những thù hận. Nó đã đi vòng quanh thế giới trong hai lần với tốc độ một nano giây. Và nó gây nên một cơn địa chấn đối với cuộc sống lẫn sự nghiệp của tôi.

Và 6 năm sau, bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho tôi. Tôi thực sự cảm thấy mình nhỏ bé.

Tài tử cho biết, khi quyết định theo đuổi vụ kiện, anh hiểu rõ những rào cản pháp lý mình phải đối mặt và kết quả không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, anh đã quyết định khởi kiện sau thời gian suy nghĩ kỹ lưỡng.

Ngay từ đầu, mục đích của vụ kiện là tiết lộ sự thật, bất kể kết quả ra sao. Nói lên sự thật là điều mà tôi nợ các con tôi và tất cả những người kiên định ủng hộ tôi. Tôi cảm thấy mãn nguyện khi cuối cùng mình đã hoàn thành được điều đó. 

"Tôi bị choáng ngợp bởi tình yêu, sự ủng hộ và lòng tốt từ công chúng trên toàn thế giới trong thời gian qua. Tôi hy vọng hành động đi đến cùng với sự thật của mình sẽ giúp ích được cho những người khác, đàn ông hay phụ nữ, những người có hoàn cảnh giống tôi và cả tất cả người ủng hộ không bao giờ bỏ cuộc. Tôi hy vọng, tôi sẽ được chứng minh là vô tội cả trong tòa án và các phương tiện truyền thông”, tài tử Depp chia sẻ.

Bên cạnh đó, tài tử gửi lời cảm ơn tới bồi thẩm đoàn, thẩm phán, nhân viên của tòa án, cảnh sát trưởng và tất cả người hâm mộ.

Ông kết luận: "Một chương mới trong cuộc đời của tôi đã được bắt đầu. Sự thật sẽ không bao giờ tàn lụi".

Những thiệt hại suốt 6 năm của tài tử Johnny Depp

Sau chiến thắng, Jack Whigham (người đại diện cho Johnny), đã tiết lộ thông tin trong khi bị thẩm vấn vào đầu tháng về khoản tiền nam diễn viên nhận được trong các phim tính từ năm 2017 trở lại đây, sau khi vướng vào những ồn ào với vợ cũ. Theo bảng danh sách, lương tài tử Johnny Depp giảm dần sau những ảnh hưởng liên quan đến vợ cũ. 

1. Murder on the Orient Express (2017): 10 triệu USD

2. Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (2018): 13,5 triệu USD

3. City of Lies (2018): 8 triệu USD

4. Waiting for the Barbarians (2019): 1 triệu USD

5. Minamata (2020): 3 triệu USD (Johnny Depp cắt giảm lương để giúp dự án).

6. Pirates of the Caribbean 6: Nếu bộ phim được thực hiện, lương của Johnny sẽ là 22,5 triệu USD. Bộ phim không thực hiện vì Disney đã đi theo một hướng khác sau khi bài báo của Amber Heard được xuất bản.

Về phía Amber Heard, nữ diễn viên bày tỏ sự thất vọng bởi kết quả vụ kiện. 

“Sự thất vọng ngày hôm nay không thể nói thành lời. Tôi đau đớn khi cả núi bằng chứng của mình không đủ sức để chống lại sức mạnh, tầm ảnh hưởng của chồng cũ. Đó là một bước lùi. Nó khiến mọi nỗ lực của một người phụ nữ đã lên tiếng, dù biết sẽ bị sỉ nhục một cách công khai trở nên vô nghĩa", ông chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Thượng Hải ngừng phong tỏa toàn thành phố sau 2 tháng


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới