Hủy
Thế giới

Singapore xem xét lại dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2015

Thứ Tư | 22/07/2015 07:33

Cơ quan tiền tệ Singapore (Ngân hàng Trung ương-MAS) ngày 21/7 và Bộ Thương mại và Công nghiệp (MTI) đang xem xét lại dự báo tăng trưởng cho năm 2015.
 

Cơ quan tiền tệ Singapore (Ngân hàng Trung ương-MAS) ngày 21/7 cho biết đang cùng với Bộ Thương mại và Công nghiệp (MTI) xem xét lại dự báo tăng trưởng cho năm 2015, trong khi đưa ra con số lạm phát cho cả năm dao động từ âm 0,5% đến 0,5%.

Theo ông Ravi Menon - Giám đốc điều hành MAS, đà tăng trưởng kinh tế của Đảo quốc Sư tử dự kiến sẽ không xấu đi hơn nữa và cơ quan này đang xem xét lại dự báo cho năm 2015, có tính đến yếu tố tổng sản lượng quốc nội đạt thấp trong nửa đầu năm nay cũng như các yếu tố hỗ trợ trong nửa cuối của năm.

Con số thống kê của các cơ quan chức năng công bố đầu tháng 7/2015 cho thấy nền kinh tế Singapore đạt mức tăng trưởng 4,6% trong quý 2. Tính chung trong nửa đầu năm 2015, tăng trưởng GDP đạt 2,3% và chỉ nhỉnh hơn mức dự báo thấp nhất của chính phủ đưa ra trước đó (2-4%).

Tuy nhiên, ông Ravi Menon cho rằng nhìn về phía trước thì triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu và khu vực vẫn đầy hứa hẹn, nền kinh tế Mỹ cũng đã lấy lại đà tăng sau sự suy giảm ở quý đầu năm. Trong khi đó, những chỉ số mới nhất cho thấy nền kinh tế Trung Quốc cũng đang đi dần vào ổn định.

Đó là những yếu tố thuận lợi để Singapore có thể duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế trên cơ sở tận dụng những cơ hội mà phục hồi kinh tế toàn cầu cũng như khu vực mang lại.

Về lạm phát, người đứng đầu Cơ quan tiền tệ cũng cho biết Singapore đã trải qua lạm phát tiêu cực trong bảy tháng của năm 2015. Dù áp lực chi phí cơ bản vẫn tồn tại, nhưng ông Ravi Menon vẫn khẳng định đây chưa phải là tình trạng giảm phát.

Trên cơ sở đó, MAS nhận định lạm phát có thể sẽ vẫn âm trong nửa sau của năm 2015 và dự kiến sẽ dao động trong khoảng từ -0,5% đến 0,5%. Tuy nhiên, lạm phát có khả năng sẽ tăng trong năm 2016 do ảnh hưởng của giá xe và giá cho thuê nhà ở.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật