Hủy
Thế giới

Số người tị nạn chạy khỏi Syria tăng gấp 3 lần

Thứ Tư | 03/10/2012 13:05

Chiến sự leo thang khiến số lượng người tị nạn chạy khỏi Syria sang các nước láng giềng tăng gấp 3 lần trong vòng 3 tháng.
 
Trong 3 tháng kể từ tháng 6 vừa qua, số lượng người tị nạn đã tăng gấp 3 lần từ 100.000 người lên 311.500 người vào tháng 9 và chủ yếu những người tị nạn này chạy sang các nước như Jordan, Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq, phát ngôn viên Adrian Edwards của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) hôm qua 2/10 cho biết.

Phát ngôn viên Adrian Edwards cho biết số lượng người tị nạn tiếp tục tăng nhanh nhấn mạnh tính cấp bách của kế hoạch hỗ trợ Syria của khu vực được đưa ra vào tuần trước, thu hút gần 500 triệu USD để hỗ trợ cho 710.000 người tị nạn Syria vào cuối năm nay.

Liên Hợp Quốc và các tổ chức phi chính phủ đã trình bày kế hoạch đầu tiên hỗ trợ 98.000 người tị nạn Syria hơn 84 triệu USD trong 6 tháng.

UNHCR cảnh báo rằng nếu tình hình Syria không được cải thiện, số người chạy tị nạn khỏi quốc gia Trung Đông này ngày càng tăng và khi đó, gánh nặng thực sự sẽ đè lên vai bốn quốc gia láng giềng kể trên của Syria.

Nguồn Tân Hoa xã/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới